Phú Quang – ‘Cuộc đời dường như chỉ mới bắt đầu’

Phú Quang - 'Cuộc đời dường như chỉ mới bắt đầu'

Sự phong phú của Phú Quang trong âm nhạc

Phú Quang - Mới thôi mà đã một đời - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Anh mang đến đêm nhạc nhiều ca khúc mang đậm một Phú-Quang-Hà-Nội, xen lẫn với những tâm sự, những ký ức về cố nhạc sĩ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Đêm nhạc mới thể hiện sự phong phú của nhạc sĩ Phú Quang, vượt xa những gì người hâm mộ biết về ông. Có những ca khúc nổi tiếng của ông, cũng như những bản nhạc ông viết cho gia đình, bạn bè và cho Hà Nội. Đêm nhạc còn đánh dấu một năm kể từ khi người nhạc sĩ tài hoa này ra đi. Đây là một sự kiện do các con ông tổ chức, không bán vé, như một dịp để nhớ về ông.

Phú Quang - Mới thôi mà đã một đời - Ảnh 2.

“Mới thôi… mà đã một đời” được tổ chức tại thánh đường Nhà hát lớn Hà Nội như các đêm nhạc Phú Quang khi ông còn sống và tự tổ chức – Ảnh: MAI THƯƠNG

Một đêm nhạc tuyệt vời

Gần 600 tri kỷ của Phú Quang đã tập trung tại Nhà hát lớn Hà Nội, tạo nên một không khí đặc biệt. Đêm nhạc này không chỉ có sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, mà còn có nhạc trưởng Honna Tetsuji. Họ biểu diễn những tác phẩm đẹp và ý nghĩa của Phú Quang, như cũng như trình diễn cùng hai ca sĩ Tùng Dương và Ngọc Anh.

Xem thêm:  Nghệ sĩ 64 tuổi được so sánh với 'nàng tiên hạ phàm'

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Trong đêm nhạc, nhạc trưởng Honna Tetsuji đã chia sẻ rằng ông chỉ huy dàn nhạc bằng cây đũa chỉ huy mà Phú Quang đã tặng cho ông năm năm trước đó.

Một sự kết hợp tuyệt vời

Tùng Dương và Ngọc Anh đã thể hiện sự biểu diễn chất lượng trong đêm nhạc. Với phong cách biểu diễn khác biệt, Tùng Dương đã hát một cách kỷ luật và nhẹ nhàng, không quá hào nhoáng. Trang phục biểu diễn của anh cũng được lựa chọn giản dị và thanh lịch, không quá cầu kỳ.

Ngọc Anh vẫn giữ nguyên phong cách cảm xúc sâu sắc trong việc hát nhạc của Phú Quang. Cô đã trình diễn các ca khúc quen thuộc từng gắn liền với tên tuổi của mình.