Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm ‘chui’ vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ

Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ

Báo VietNamNet đã có bài phản ánh về khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng không phép mở nhiều trò chơi mạo hiểm giữa rừng phòng hộ ở xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). 

Sau khi báo phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND huyện Quảng Ninh kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu.

286834957 1266322030776881 7703466672353256627 n 152 - Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ
Khu du lịch vẫn tồn tại dù cho tỉnh, huyện đã yêu cầu tháo dỡ

UBND huyện Quảng Ninh cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo dừng khai thác các dịch vụ đón tiếp khách du lịch trên địa bàn xã Trường Sơn cho đến khi cấp có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, buộc khu vui chơi giải trí không phép phải tháo dỡ các công trình trái phép trong suối Chà Cùng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận mới đây nhất của PV VietNamNet, tại khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng, phía đơn vị khai thác du lịch vẫn phớt lờ các chỉ đạo của các ban ngành, tiếp tục tổ chức đón khách tấp nập và không tháo dỡ các hạng mục như cầu gỗ, sạp gỗ, bè nứa….

Xem thêm:  Đảo Rottnest: Điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần của giới giàu có Australia
3ewfwfewfwwfwfwf 153 - Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ
Cầu gỗ bắc qua suối vẫn còn nguyên

Thách thức, đe doạ cán bộ

Ông Đỗ Minh Cừ – Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh, cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị khai thác du lịch ở suối Chà Cùng phải tháo dỡ tất cả các công trình vi phạm trong khu vực suối, hạn cuối là ngày 26/5 và dừng tất cả các hoạt động đến khi được cấp phép”.

Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh cho biết, có lúc cán bộ ban cùng trạm Bảo vệ rừng số 6 vào tuyên truyền và yêu cầu đơn vị làm du lịch tháo dỡ các công trình trái phép thì bị những người này chửi bới, đe dọa.

287840781 458537012747531 781944641658932896 n 154 - Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ
Khách du lịch vẫn tới vui chơi sau hạn yêu cầu tháo dỡ, đóng cửa khu du lịch chui
2frfrfrefefewfrefed 155 - Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ
Những bè sạp được làm trái phép trong khu du lịch vẫn chưa tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND huyện Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Hà

“Họ không chấp hành, vẫn ngang nhiên hoạt động và còn có lời thách thức. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Quảng Ninh để tiếp tục có phương án xử lý. Trong sự việc này, huyện giao cho Ban Quản lý Rừng phòng hộ phối hợp với UBND xã Trường Sơn để xử lý, nhưng theo tôi, cần thiết thành lập tổ chỉ đạo, trực tiếp cưỡng chế xử lý” – ông Cừ nói.

Ông Lê Ngọc Huân – Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, cho biết: “Quan điểm của huyện là đơn vị khai thác du lịch trong suối Chà Cùng ở xã Trường Sơn phải dừng lại, tháo dỡ các công trình trái phép và nếu muốn hoạt động tiếp phải hoàn thành các thủ tục pháp lý”. 

Xem thêm:  Cao hổ cốt có phải thần dược chữa xương khớp và cả bệnh nan y?
4 1 156 - Phớt lờ chỉ đạo, du lịch mạo hiểm 'chui' vẫn hoạt động giữa rừng phòng hộ
Đơn vị làm du lịch phớt lờ chỉ đạo của các cấp, không tháo dỡ các công trình trái phép

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc khu vui chơi này không chấp hành tháo dỡ và ngang nhiên hoạt động. Hiện tôi đã giao cho phòng Văn hóa tham mưu cho ủy ban hướng xử lý. Ban Quản lý Rừng phòng hộ là chủ rừng phải chủ trì để xử lý và phối hợp với xã Trường Sơn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định pháp luật”, ông Huân thông tin.

Thanh Hà


Source link: https://vietnamnet.vn/du-lich-chui-o-suoi-cha-cung-van-hoat-dong-phot-lo-chi-dao-cua-chu-tich-tinh-2032300.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *