Phố cổ Hà Nội ‘rực rỡ’ sẵn sàng đón Giáng sinh

Phố cổ Hà Nội 'rực rỡ' sẵn sàng đón Giáng sinh

Thời gian đã đến để phố cổ Hà Nội thay trang mình đón mừng mùa Giáng sinh.

Hàng Mã

Còn gần một tháng nữa mới đến Giáng sinh, nhưng các cửa hàng bán đồ trang trí trên phố Hàng Mã (Hà Nội) đã bắt đầu kinh doanh sớm, phục vụ cho mùa lễ hội này.

Hàng Mã

Ngoài những phụ kiện trang trí mang đủ sắc đỏ, xanh, nâu và trắng, các chiếc kẹo cây gậy, người tuyết, ông già Noel và cây thông… cũng được bày trí đẹp mắt, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Năm nay, đồ trang trí Giáng sinh tại Hàng Mã và Hàng Lược đa dạng hơn so với năm trước, với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Ngoài những sản phẩm công nghiệp được nhập về kinh doanh, còn có nhiều sản phẩm thủ công đẹp mắt với giá thành phải chăng.

Một số hình ảnh về các sản phẩm trang trí Giáng sinh tại Hàng Mã:

Hàng Mã

Hàng Mã

“Một trong những sản phẩm trang trí đáng yêu là chiếc móc trang trí hình ngôi nhà kẹo nhỏ, được làm tỉ mỉ với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/chiếc”, một thanh niên chia sẻ.

Xem thêm:  Quan chức người Mỹ cấp cao có thể đã đến thăm Đài Loan

Hàng Mã

Trong những ngày này, nhiều người đã đến phố Hàng Mã để mua sắm đồ trang trí sớm, để tận hưởng không khí Giáng sinh thật lâu dài.

Hàng Mã

Giới trẻ cũng đổ về Hàng Mã và tìm kiếm những khung cảnh đẹp để chụp ảnh Noel. Với thời tiết lạnh của Hà Nội vào ngày 1 và 2/12, các cặp đôi đã có dịp diện đồ váy, tận hưởng không khí lễ hội.

Hàng Mã

Một nhóm sinh viên đã dành một buổi chiều để đi dạo và ngắm các cửa hàng bán đồ trang trí.

Hàng Mã

Trong lúc chờ việc trang trí cây thông, Huyền Trang đã tranh thủ chụp vài tấm hình sống ảo. “Hàng Mã là thiên đường mua sắm cho mọi dịp lễ! Mỗi khi tới đây vào Giáng sinh hay Tết, tôi luôn ghé qua để mua đồ. Năm nay, tôi đã mua một cây thông cao 2,1 mét với đầy đủ trang trí, giá 5,8 triệu đồng”, Huyền Trang chia sẻ.

Hàng Mã

Dù bận rộn với công việc tại Hà Nội và quán cà phê tại Thái Nguyên, anh Phạm Văn Quỳnh vẫn tìm thời gian đến Hàng Mã để chọn mua đồ trang trí Giáng sinh.

Hàng Mã

Khi đang đóng gói hàng cho khách đặt trước, chị Nga phải dừng lại để lấy hàng cho một khách khác. Sản phẩm được bán chạy nhất của chị là vòng hoa Noel, có giá từ 150.000 – 400.000 đồng.

Hàng Mã

Cả du khách nước ngoài cũng cảm thấy thích thú khi đi qua khu phố rực rỡ sắc màu này.

Xem thêm:  Tháo dỡ nhiều biệt thự xây dựng trái phép trên núi

Hàng Mã

Hai người nước ngoài, Ali và bạn, đã sống tại Việt Nam được 2 năm và mãi yêu không khí của các ngày lễ, Tết tại nơi này. Hàng ngày, cả hai thường đi dạo qua phố Hàng Mã và cho rằng đây là địa điểm lý tưởng nhất ở Hà Nội. Ali cười và nói: “Không khí Giáng sinh ở đây thật tuyệt!”

Nguồn: Tin Hành Lang