Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật vì vi phạm quy trình tuyển dụng giáo viên

Quyết định kỷ luật và khuyết điểm trong quá trình tuyển dụng

Ngày 3-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã thông báo về việc áp dụng biện pháp kỷ luật Khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Ước, phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình.

Quyết định này đã xác định rằng ông Ước, với vai trò là bí thư Đảng ủy, phó chánh Thanh tra tỉnh và trưởng đoàn thanh tra 41, đã không thực hiện nhiệm vụ thanh tra tuyển dụng viên chức giáo dục đợt 2 năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo một cách toàn diện.

Vi phạm quy định trong quá trình tuyển dụng

Trong quá trình này, ông Ước đã tham mưu ký ban hành kết luận vụ việc ông Đinh Quý Nhân (nguyên giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo) tuyển dụng 8 người, trong đó có một số yêu cầu không tuân thủ quy định. Quyết định kỷ luật cũng nêu rõ những thiếu sót và vi phạm của ông Ước đã ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng, cũng như cơ quan nơi ông hoạt động và công tác.

Xem thêm:  Xuất khẩu cà phê có thể đạt 4 tỷ USD: Nhận định từ Thứ trưởng Phùng Đức Tiến

Ông Ước trước đây đã từng là trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Quảng Bình trong vụ việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tự ý tuyển dụng 8 người mà Tuổi Trẻ Online đã đưa tin.

Sau khi kết luận của thanh tra được ban hành, có nhiều vấn đề trong kết luận chưa được giải quyết triệt để và có dấu hiệu nương nhẹ trong việc xử lý những người được tuyển dụng vi phạm quy định. Cụ thể, kết luận thanh tra chỉ đề xuất thu hồi 2 trong số 8 quyết định tuyển dụng vì “lý do nhân văn”.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu xem xét kỷ luật Thanh tra tỉnh Quảng Bình vì vi phạm trong việc này.

Tin Hành Lang