Phim ‘Em và Trịnh’ được đề cử 12 lần Ngôi sao xanh

Đấu trường giải thưởng cao quý

Trong bản danh sách đề cử công bố ngày 6/12, phim “Em và Trịnh” cạnh tranh với “Bẫy ngọt ngà”, “Người lắng nghe”, “Đêm tối rực rỡ”, “Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác” và “Mười: Lời nguyền trở lại” cùng “Cô gái đến từ quá khứ” trong hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc[^1^].

Đề cử danh giá cho “Em và Trịnh”

Ngoài đề cử về Phim điện ảnh xuất sắc, tác phẩm còn được đề cử cho Đạo diễn xuất sắc (Phan Gia Nhật Linh), Nam diễn viên chính xuất sắc (Avin Lu đảm nhận vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ), Sáng tạo xuất sắc, và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Bùi Lan Hương, Hoàng Hà, Nakatani Araki thể hiện các vai Khánh Ly, Dao Ánh, Michiko trong phim) [^1^].

Sự phẳng lặng trong ồn ào

Ông Đinh Trọng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, nhận xét rằng “Em và Trịnh” có chất lượng cao, tạo được tiếng vang và được đề cử nhiều giải cá nhân tại các lễ trao giải. Ông khẳng định rằng các thông tin liên quan đến việc phim bị bà Michiko, nàng thơ Nhật của Trịnh Công Sơn, yêu cầu ê-kíp xin lỗi vì khai thác đời tư không xin phép không ảnh hưởng đến nội dung và tính nghệ thuật của tác phẩm. Các vấn đề này đã được đoàn phim giải quyết thỏa đáng, và ông Tuấn khẳng định hội đồng sẽ xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả cuối cùng[^1^].

Xem thêm:  10 loạt phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất trong năm

Nụ cười hạnh phúc của cô nàng Hoàng Hà

Diễn viên Hoàng Hà cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi phim đầu tay mà cô tham gia đã nhận được nhiều đề cử giải thưởng. Cô cho biết: “Bộ phim này là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Mọi thứ đều còn rất mới lạ”. Nakatani Araki cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm nhận được sự quan tâm và chúc ê-kíp thành công[^1^].

Sự tham gia của các ngôi sao

Phim “Em và Trịnh” đã ra rạp từ tháng 6, trở thành tác phẩm trong nước có doanh thu phòng vé cao nhất trong năm, với hơn 100 tỷ đồng. Mặc dù thành công, phim vẫn gây tranh cãi bởi một phần khán giả cho rằng phim đã không phác thảo chân dung nhạc sĩ đúng như họ biết qua các tư liệu, sách báo. Câu chuyện về Trịnh Công Sơn và các “nàng thơ” đã bị cho là không chính xác, biến nhạc sĩ thành người hời hợt trong tình yêu[^1^].

Sự kiện trao giải Ngôi sao xanh

Lễ trao giải lần thứ chín của Ngôi sao xanh sẽ diễn ra vào ngày 6/1/2023 tại Nhà hát Thành phố, TP HCM. Hội đồng nghệ thuật bao gồm nhà báo Đinh Trọng Tuấn, đạo diễn Đào Bá Sơn, Lê Hoàng, Đức Thịnh, diễn viên Kim Xuân, nhà biên kịch Châu Thổ, và nhà phê bình – biên kịch Đoàn Minh Tuấn[^1^].

Đặc biệt Ngôi sao xanh

Ngôi sao xanh được tổ chức lần đầu vào năm 2013, nhằm tôn vinh những gương mặt có nhiều đóng góp trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình trong năm[^1^].

Xem thêm:  Phương Anh không vào top 15, Hoa hậu Quốc tế 2022 trao cho người đẹp Đức

Source: Tin Hành Lang.