Phim điện ảnh ‘Đất rừng phương Nam’ chính thức bước vào quá trình sản xuất

Diễn viên nổi tiếng tham gia trong phim

“Đất rừng phương Nam” – tác phẩm điện ảnh được đạo diễn bởi Nguyễn Quang Dũng, đã khởi động với sự tham gia của các diễn viên hàng đầu như Trấn Thành, Tuấn Trần… [^1^].

Lễ khai máy và diễn viên đáng chú ý

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ekip đã tổ chức lễ khai máy tại TP HCM vào ngày 8/12 [^1^]. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự bắt đầu của tác phẩm này. Trong phim, chúng ta sẽ được thấy sự tham gia của dàn diễn viên gồm Trấn Thành, Tuấn Trần, Công Ninh, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập, Kiều Trinh… [^1^].

Đến miền Tây để ghi hình

Ngày 9/12, đội ngũ làm phim đã di chuyển đến miền Tây để thực hiện quá trình ghi hình. Phim sẽ được thực hiện tại các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh… [^1^].

Đạo diễn Quang Dũng cùng êkíp cúng khai máy hôm 8/12

Sự chờ đợi từ đội ngũ sản xuất

Đơn vị sản xuất đã nắm bản quyền để thực hiện bộ phim này từ 5 năm trước. Tuy nhiên, lúc đó chưa đủ kinh phí và điều kiện để tiến hành sản xuất [^1^]. Tuy nhiên, với lòng tin và sự tự tin vào khả năng của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định giữ lại tên phim giống tiểu thuyết gốc, không loại bỏ chữ “rừng” như bản truyền hình ra mắt năm 1997 [^1^].

Xem thêm:  Diễm My chào đón tuổi 60

Tình cảnh đặc biệt của một số diễn viên

Diễn viên Tuấn Trần đã chia sẻ rằng anh rất xúc động khi được chọn vào vai diễn. Anh đã thực hiện chế độ ăn kiêng và phơi nắng liên tục trong một tháng để phù hợp với vai diễn [^1^].

Bộ ba diễn viên An, Cò, Xinh được đưa về miền Tây làm quen bối cảnh suốt 6 tháng

Mô tả nội dung của phim

“Đất rừng phương Nam” xoay quanh câu chuyện cuộc đời phiêu bạt của chàng trai An. Trên hành trình tìm cha cùng người bạn tên Cò, An đã gặp những người dân Nam Bộ mang trong mình lòng nghĩa hiệp và chất phác. Bằng tác phẩm này, êkip hi vọng sẽ mang lại những kỷ niệm đẹp của những năm 1990 và bao trái tim của hàng triệu khán giả [^1^].

Sự thành công của phiên bản truyền hình năm 1997

“Đất phương Nam” là một bộ phim truyền hình ra mắt năm 1997. Bộ phim kể về cuộc sống của cậu bé An, người mồ côi mẹ và phải tha phương đi tìm cha. Trên con đường đầy gian khổ, An gặp phải những khó khăn, đấu tranh với sự áp bức của địa chủ và thực dân. Tuy nhiên, anh luôn có sự ủng hộ và giúp đỡ từ người thân yêu, đó là nguồn động lực giúp anh vượt qua mọi gian khổ. Bộ phim này đã gây sốt và trở thành một trong những tác phẩm truyền hình kinh điển được yêu thích bởi nhiều thế hệ khán giả [^1^].

Xem thêm:  Celine Dion tiết lộ mắc phải một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp, buộc phải hủy hoãn các buổi diễn

Tin Hành Lang – Đơn vị phụ trách sản xuất

Nguyễn Trinh Hoan, nhà sản xuất của các bộ phim nổi tiếng như “Bố già”, “Tiệc trăng máu”, “Tháng năm rực rỡ”… sẽ phụ trách sản xuất cho bộ phim này [^1^]. Tin Hành Lang có niềm tin vào khả năng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và tin tưởng rằng bộ phim sẽ thu hút đông đảo khán giả.

Dấu ấn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Nguyễn Quang Dũng, sinh năm 1978, là con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Anh tốt nghiệp lớp Đạo diễn điện ảnh trường Sân khấu – Điện ảnh TP HCM vào năm 1999 [^1^]. Anh đã từng góp mặt trong vai trò phó đạo diễn cho bộ phim “Vũ khúc con cò” và khẳng định tên tuổi của mình qua những tác phẩm điện ảnh giải trí như “Hồn Trương Ba – da hàng thịt”, “Nụ hôn thần c.h.ết”, “Giải cứu thần c.h.ết”, “Những nụ hôn rực rỡ”… Nhiều phim của Nguyễn Quang Dũng đã đạt doanh thu cao như “Tháng năm rực rỡ” – 85 tỷ đồng, “Tiệc trăng máu” – 175 tỷ đồng [^1^].

Đọc thêm tại Tin Hành Lang.