Phe ly khai nói 1/3 lực lượng Ukraine gần Lysychansk đầu hàng

Phe ly khai nói 1/3 lực lượng Ukraine gần Lysychansk đầu hàng

Phe ly khai nói 1/3 lực lượng Ukraine gần Lysychansk đầu hàng - 1

Khói bốc lên từ một công trình bị trúng hỏa lực ở Lysychansk trong giao tranh giữa Nga – Ukraine (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn kênh Soloviev, quan chức đại diện của vùng Lugansk tại Nga Rodion Miroshnik cho biết, 1/3 lực lượng Ukraine ở gần Lysychansk, vùng Donbass đã ra đầu hàng.

“Giao tranh vẫn đang diễn ra gần Lysychansk, nơi mà theo các thông tin mới nhất, một cuộc giao tranh dữ dội đang diễn ra với rất nhiều thương vong. Khoảng 1/3 quân đội Ukraine đã đầu hàng, 2/3 còn lại vẫn ở trên chiến trường”, ông Miroshnik cho biết.

Quan chức Lugansk cho biết, chiến dịch “giải phóng” Donbass sẽ khép lại ngay sau khi chiến dịch ở Lysychansk kết thúc và các lực lượng Ukraine rút về thành phố lân cận Seversk.

Theo ông Miroshnik, khoảng 5.000-7.000 quân Ukraine có thể được triển khai thêm đến Seversk trong một nỗ lực để lập ra thành trì tại đây, nhưng điều này sẽ khó có thể gây ra sự kháng cự mạnh mẽ. 

Xem thêm:  Ukraine cảnh báo tấn công Crimea bằng vũ khí do Mỹ cung cấp

Trước đó, quan chức cơ quan nội vụ vùng ly khai Lugansk Vitaly Kisilyov nói với Tass rằng, hơn 1.000 quân nhân Ukraine đã thiệt mạng gần Lysychansk và một số đã bị bắt giữ.

Trong một diễn biến khác, quan chức nông nghiệp vùng Kherson Igor Grigoryev cho biết, sau khi Nga kiểm soát vùng này, Zaporozhye và Donbass, Ukraine đã mất gần 16% đất canh tác nông nghiệp. Ông Grigoryev nhận định, đây sẽ là tổn thất đáng kể với bất cứ nền kinh tế nào.

Trước đó, chính phủ Ukraine nói rằng nước này đã mất 25% đất canh tác nông nghiệp. Hồi đầu tháng, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal cho biết, Kiev phải đối mặt với một số khó khăn trong mùa xuân năm nay, bao gồm việc xuất khẩu nông sản tồn kho của vụ thu hoạch năm ngoái, mà theo chính phủ Kiev, lên tới 23,5 triệu tấn. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp của Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/phe-ly-khai-noi-13-luc-luong-ukraine-gan-lysychansk-dau-hang-20220629151025578.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *