Tin Hành Lang Phê Duyệt Dự Án Phần 2 Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tin Hành Lang Phê Duyệt Dự Án Phần 2 Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Giới thiệu

Phê duyệt đầu tư dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tin Hành Lang xin gửi tới bạn đọc thông tin về việc phê duyệt đầu tư dự án thành phần 2 của tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Dự án này được xem là một phần quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông của khu vực Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án thành phần 2

Dự án thành phần 2 của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 18,2km. Đây là tuyến đường kết nối điểm đầu của dự án thành phần 1 tại khu vực nút giao Long Thành với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thuộc địa phận xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Điểm cuối của dự án thành phần 2 nằm tại km 34+200, kết nối với điểm đầu của dự án thành phần 3 tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phê duyệt đầu tư dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.


Người dân huyện Long Thành xem sơ đồ quy hoạch về dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại hội nghị lấy ý kiến người dân về dự án này – Ảnh: AN BÌNH

Chi tiết dự án

Dự án thành phần 2 được thiết kế với tốc độ trung bình 100km/h. Tuyến đường sẽ có quy mô khác nhau tùy từng đoạn như sau:

  • Đoạn từ đầu tuyến đến nút giao Tân Hiệp (km 29+800) sẽ có 5 làn xe trong giai đoạn 1 và 8 làn xe khi hoàn thành.
  • Đoạn từ nút giao Tân Hiệp đến cuối tuyến sẽ có 4 làn xe trong giai đoạn 1 và 6 làn xe khi hoàn thành.
  • Các nút giao lớn như Long Thành và sân bay sẽ có mức đầu tư lớn hơn, với quy mô 6 làn xe cho nút giao Long Thành và 8 làn xe cho nút giao sân bay.
Xem thêm:  Vỉa hè lát đá vừa được hoàn thiện đã hỏng, HĐND TP Hà Nội bày tỏ quan ngại

Tổng mức đầu tư cho dự án thành phần 2 là 6.852 tỉ đồng, được chi trả từ ngân sách nhà nước. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng chiếm 2.179 tỉ đồng và chi phí xây dựng là 3.871 tỉ đồng. Dự kiến dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2022-2025 và hoàn chỉnh toàn bộ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vào năm 2026.

Cam kết từ Bộ Giao thông vận tải

Với vai trò người quyết định đầu tư, Bộ Giao thông vận tải đã giao Ban quản lý dự án 85 nhiệm vụ chủ đầu tư dự án thành phần 2 của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ban quản lý dự án sẽ tiến hành lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế triển khai và lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án.

Tổng kết

Dự án thành phần 2 của tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là một bước tiến quan trọng trong phát triển giao thông khu vực, giúp nâng cao tiện ích và kết nối giữa các địa phương. Tin Hành Lang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về dự án này. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.