Phát hiện kho đao, kiếm của ổ nhóm bán vũ khí qua mạng

Phát hiện kho đao, kiếm của ổ nhóm chuyên bán vũ khí qua mạng

Công an quận Tân Bình, TP.HCM vừa phát hiện một ổ nhóm chuyên mua bán và lưu trữ vũ khí cùng công cụ hỗ trợ quy mô lớn.

Chống lại tội phạm trực tuyến

Trong nỗ lực ngăn chặn tội phạm trực tuyến, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã phát hiện một ổ nhóm chuyên mua bán vũ khí và công cụ hỗ trợ. Đối tượng chủ chốt của ổ nhóm này là N.T.B.N (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú, tạm trú TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Anh Vũ (29 tuổi, quê Tây Ninh, tạm trú TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Nguyễn Anh Vũ và kho vũ khí, công cụ hỗ trợ

Theo thông tin ban đầu, trinh sát Công an quận Tân Bình đã phát hiện một đối tượng nghi vấn thường xuyên xuất hiện xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất và liên quan đến việc mua bán vũ khí và công cụ hỗ trợ. Sau khi điều tra, công an đã xác định được đối tượng này điều khiển xe gắn máy với biển kiểm soát 59D2 – 722 chuyên giao vũ khí và công cụ hỗ trợ cho các shop kinh doanh mặt hàng này.

Xem thêm:  Luật sư kêu oan cho đồng nghiệp bị cáo buộc lừa 'chạy án'

Vào ngày 4/11, trong một cuộc phục kích, công an bắt quả tang đối tượng N.T.B.N đang điều khiển xe và mang theo một hộp chứa 2 roi điện, 3 gậy ba khúc, 2 bình xịt hơi cay để giao hàng cho khách. N đã thừa nhận hành vi và khai báo, nhận số hàng từ một người lạ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Vũ khai làm nghề buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ khoảng một năm nay và nguồn hàng mua từ các tỉnh phía Bắc

N cho biết, người lạ đó là một người chuyên mua bán vũ khí và công cụ hỗ trợ qua các mạng xã hội như Facebook, Viber, Telegram với biệt danh “Tôm tự vệ”. Công an quận Tân Bình đã phối hợp với Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương để xác định được chủ hàng và chủ của các trang mạng “Tôm tự vệ” là Nguyễn Anh Vũ.

Trong quá trình giao hàng cho khách hàng, Vũ đã bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại nơi ở của Vũ, công an đã thu giữ 232 đao kiếm các loại, 23 roi điện và nhiều hộp để đựng dao kiếm.

Vũ đã thú nhận rằng, anh đã buôn bán vũ khí và công cụ hỗ trợ qua mạng xã hội trong khoảng một năm nay. Anh mua các loại hàng này từ các tỉnh phía Bắc, sau đó buôn bán trực tuyến để kiếm lời.

Tin Hành Lang hy vọng rằng việc phát hiện này sẽ giúp đảm bảo an ninh và trật tự trên mạng xã hội và giữ cho cộng đồng trực tuyến an toàn hơn.

Xem thêm:  4 Cách Giảm Say Rượu Tại Nhà Bạn Cần Biết và 3 Điều Nên Tránh

Nguồn: VietnamNet