Phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn, bò nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn, bò nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chiều 20/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này vừa phát hiện một kho hàng hóa thực phẩm là thịt lợn và bò xuất nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn, bò nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Kiểm tra kho hàng lực lượng công an phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc. (Ảnh: CACC)

Theo đó, vào lúc 10h cùng ngày, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khám xét tại kho hàng hóa thực phẩm thịt lợn và bò xuất nhập khẩu tại tại thôn Xuân Lai (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) do bà Hồ Thị Nhiên (SN 1993, trú thôn Xuân Lai) làm chủ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại kho hàng có lưu trữ hơn 1 tấn thực phẩm gồm trứng gà non, giò heo, ba chỉ rút xương, xương cùi bò, bắp bò, bắp trâu, lõi bò,… có dấu hiệu vi phạm.

Xem thêm:  Kiên Quyết Đưa Những Người Không Còn Đủ Tư Cách Ra Khỏi Đảng

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan về kinh doanh loại hàng hóa này.

Phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn, bò nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2.

Những mặt hàng trong kho chủ yếu là thịt lợn, bò và trứng gà non mà chủ kho khai nhận là nhập về từ Nga và Ấn Độ nhưng không có hoá đơn chứng từ để bán lẻ vào các quán ăn, nhà hàng. (Ảnh: CACC)

Tại cơ quan công an, bà Nhiên khai nhận số hàng hóa trên chị nhập về có nguồn gốc từ Nga, Ấn Độ nhưng không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Số thực phẩm này, bà Nhiên bán lẻ cho các khách hàng là quán ăn, nhà hàng, dịch vụ đám cưới

Hiện, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Bảo Quốc (SN 1987, trú xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 12/12, Nguyễn Bảo Quốc đi xe bus từ Vinh Thanh đến Bệnh viện huyện Phú Vang với mục đích tìm sơ hở của người dân trong bảo quản tài sản để trộm cắp.

Xem thêm:  Duyệt quỹ lương cho "sếp" của Công ty Xổ Số Vĩnh Long với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng

Khi đến Khoa Nội thuộc bệnh viện huyện Phú Vang thì phát hiện một nạn nhân đang nằm ngủ trong phòng bệnh và để bên cạnh một điện thoại di động nên Quốc lấy trộm đem bán với số tiền 700 nghìn đồng.

Tiếp đó, ngày 13/12, Quốc tiếp tục đến khoa sản bệnh viện huyện Phú Vang thì phát hiện một phụ nữ nằm ngủ trong phòng bệnh, bên cạnh để một túi xách bên trong có 500 nghìn đồng và một điện thoại di động Iphone 11 Promax, Quốc ra tay lấy trộm rồi mang điện thoại đi bán với giá 2.000.000đ. Số tiền trộm cắp được, Quốc dùng để sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân.Source link: kenh14.vn