Phát hiện hai doanh nghiệp ở TP.HCM sản xuất và bán mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Phát hiện hai công ty tại TPHCM sản xuất, bán mỹ phẩm "dỏm"

Cơ quan chức năng xử phạt hai công ty liên quan đến việc sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm kém chất lượng

Thành tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách các cơ sở dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế tại địa phương bị vi phạm hành chính từ ngày 7/11 đến ngày 13/12 [^1^]. Trong số đó, có hai doanh nghiệp bị xử phạt tổng cộng lên đến 120 triệu đồng do liên quan đến việc sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Công ty cổ phần Nam Đô

Công ty cổ phần Nam Đô (địa chỉ: 117 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 5) đã bị phát hiện sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng và bị xử phạt 70 triệu đồng. Thành tra cũng đã buộc công ty thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm của công ty này.

Công ty TNHH dược Vietpharma

Công ty TNHH dược Vietpharma (địa chỉ: tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3) đã vi phạm hành vi kinh doanh mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Công ty này bị phạt 50 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

Xem thêm:  Hà Nội Đối Mặt Với Nhiều Nguyên Nhân Lây Nhiễm Thủy Đậu Trong Cộng Đồng

Phát hiện hai công ty tại TP.HCM sản xuất, bán mỹ phẩm dỏm

Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM

Trong danh sách xử phạt lần này của thành tra Sở Y tế TP.HCM, cũng có Công ty cổ phần dược phẩm Lucky Star (địa chỉ: 177/15 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức) bị xác định vi phạm quảng cáo mỹ phẩm với nội dung không phù hợp theo quy định. Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt công ty này 35 triệu đồng, buộc tháo dỡ và thu hồi các sản phẩm quảng cáo, cũng như buộc cải chính thông tin sai.

Ngoài ra, hai công ty khác bị phát hiện buôn bán hàng hóa không ghi đủ các nội dung bắt buộc theo quy định pháp luật là Công ty TNHH Thảo dược Tâm An (địa chỉ: 51/30 Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình) và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ LIDO (địa chỉ: 7/50A đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức). Hai công ty này bị phạt 5 triệu đồng; buộc nộp lại số tiền bằng trị giá tang vật, phương tiện vi phạm đã bị tiêu thụ, tẩu tán, tiêu hủy trái quy định; buộc thu hồi hàng hóa và buộc ghi nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.

Nguồn: Bài báo

[^1^]: Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế tại địa phương. (2022, December 13). Retrieved from https://dantri.com.vn/phap-luat/phat-hien-2-lo-thuoc-tay-va-my-pham-lau-tri-gia-hon-18-ty-dong-tai-tphcm-20221029135012418.htm

Xem thêm:  Mỹ cảnh báo Nga có thể sắp đẩy mạnh tập kích Ukraine