Phát hiện bé trai mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Phat hien be trai khoang 10 ngay tuoi bi bo - Phát hiện bé trai mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Một phát hiện đáng chú ý

Ngày 8/7, bé trai khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: LDO)

Thông tin từ UBND phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết một bé trai khoảng 10 ngày tuổi đã được tìm thấy bị bỏ rơi trước cổng một ngôi chùa ở địa phương này.

Cháu bé được phát hiện tại chùa Kiều Đàm vào buổi s.á.ng cùng ngày. May mắn thay, bé trai này đang có sức khỏe bình thường và đang được sư cô nhà chùa chăm sóc. Thông tin về sự việc đã được Sư cô Thích Nữ Minh Huy, Trụ trì chùa Kiều Đàm gửi đến chính quyền địa phương và cơ quan công an.

Các đơn vị liên quan đã có mặt để lập biên bản vụ việc và tạm thời giao bé trai cho chùa Kiều Đàm để nuôi dưỡng trong quá trình tiếp theo.

UBND phường 4 sẽ phát thông báo và đăng tải trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé. Nếu sau 30 ngày không có người thân đến nhận, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để tìm người nhận nuôi hoặc đưa bé vào trại trẻ mồ côi.

Xem thêm:  Nổ khí hầm tàu ở Hải Phòng, 2 công nhân tử vong

Đây là một sự việc đáng chú ý nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em và đảm bảo quyền lợi của các bé trai, bé gái mới sinh. Chúng ta cần phải tăng cường nhận thức về trách nhiệm xã hội và sẵn sàng giúp đỡ những trẻ em cần sự bảo trợ và quan tâm.