Phát hiện bao tải chứa bột trắng nghi ma tuý nặng 20kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Phát hiện bao tải chứa bột trắng nghi ma tuý nặng 20kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Phát hiện và xác minh thông tin

Đồn biên phòng Sa Huỳnh đã nhận được báo cáo từ người dân vào khoảng 13 giờ chiều ngày 5/12 về việc phát hiện một bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển thôn Vĩnh Tuy (xã Phổ Châu). Ngay lập tức, Đồn biên phòng Sa Huỳnh đã phối hợp với lực lượng Công an và quân đội địa phương để có mặt tại hiện trường và xác minh thông tin.

Phát hiện bao tải chứa bột trắng nghi ma tuý trôi dạt bờ biển Quảng Ngãi - Ảnh 1


Hình minh họa: Những túi nghi chứa ma túy này có hình dạng và kích thước giống như gói trà.

Chi tiết phát hiện

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện một bao tải, bên trong bao tải có 20 gói nilon màu xanh, in chữ nước ngoài. Các gói nilon này có hình dạng và kích thước tương đương với gói trà và mỗi gói có trọng lượng khoảng 1 kg. Khi kiểm tra kỹ hơn, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 gói đã bị vỡ, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng dạng bột. Qua các bài test nhanh, đã xác định được rằng chất này là Ketamine.

Xem thêm:  Ba "cua rơ" bị xử phạt vì đi vào làn đường cao tốc ở Hà Nội

Phát hiện bao tải chứa bột trắng nghi ma tuý trôi dạt bờ biển Quảng Ngãi - Ảnh 2


Hình minh họa: Đồn Biên phòng Sa Huỳnh thu giữ 20 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

Xử lý và tuyên truyền

Hiện nay, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số lượng tinh thể ma túy này để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra và kiểm soát địa bàn. Đồng thời, họ đang tuyên truyền và vận động nhân dân, nếu phát hiện bất kỳ vật thể lạ nào có đặc điểm tương tự như đã được mô tả, thì yêu cầu giao nộp cho cơ quan chức năng.

Đọc thêm về sự cố này trên Tin Hành Lang.