Pháp cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam nhưng không cho phép sang Đức

Phap cap visa vao ho chieu moi cua Viet Nam - Pháp cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam nhưng không cho phép sang Đức

Tin Hanh Lang – Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội vừa đưa ra thông báo cho biết Pháp sẽ tiếp tục cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam, tuy nhiên, không cho phép chuyến bay tới Đức. Thông tin này đến sau khi chính quyền Đức tạm dừng việc cấp visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới do một số vấn đề kỹ thuật.

Hộ chiếu mới của Việt Nam bị từ chối tại Đức

Theo cơ quan chức năng Đức, hộ chiếu mới được cấp tại Việt Nam từ ngày 1/7/2022 thiếu thông tin về nơi sinh, dẫn đến việc không thể xác định rõ ràng về người mang hộ chiếu, đặc biệt là các trường hợp trùng họ. Vì vậy, Đức tạm ngừng cấp visa loại C hoặc D cho những hộ chiếu mới của Việt Nam.

Việc cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam vẫn được Pháp công nhận

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp visa bình thường. Tuy nhiên, theo thông báo của Đức và trong khuôn khổ khối Schengen, thị thực do Pháp cấp trên hộ chiếu mới của Việt Nam không cho phép đi sang Đức.

Xem thêm:  Trung tướng Tô Ân Xô: Giữ tạm 1.700 tỷ đồng của các bị can trong vụ Việt Á

Các biện pháp khắc phục

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã liên hệ với cơ quan chức năng Đức nhằm tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn về mặt kỹ thuật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đức, phù hợp với tinh thần q.u.a.n h.ệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã liên hệ để thu xếp, trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng Đức về việc này. Bộ Ngoại giao cho biết, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại để thúc đẩy xử lý vấn đề.

FAQs

Q: Tại sao Đức không cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam?
A: Đức tạm ngừng cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam do các vấn đề kỹ thuật, như thiếu thông tin về nơi sinh làm cho việc xác định người mang hộ chiếu trở nên khó khăn, đặc biệt là các trường hợp trùng họ.

Q: Các hộ chiếu đã được cấp trước đó bị ảnh hưởng không?
A: Các hộ chiếu đã được cấp trước đó không bị ảnh hưởng. Chỉ có các hộ chiếu mới không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Đức.

Q: Pháp có cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam không?
A: Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã thông báo rằng Pháp vẫn tiếp tục cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam và công dân có thể làm thủ tục cấp visa bình thường.

Xem thêm:  Thủ tướng: "Họp hôm nay đỡ căng thẳng hơn hẳn hôm qua"

Kết luận

Điều này cho thấy, mặc dù Việt Nam đã cấp hộ chiếu mới theo quy định và các tiêu chuẩn quốc tế, tuy nhiên, việc từ chối cấp visa của Đức đang gây ra những khó khăn cho công dân Việt Nam. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về tình hình này. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Tin Hanh Lang.

Ảnh: Tiến Tuấn