Phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại dự án ”ma” của Alibaba

Phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại dự án ''ma'' của Alibaba

Tin Hành Lang – Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được giải quyết một phần khi Cục Thi hành án dân sự (THADS) TPHCM đang tiến hành phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại. Đây là một trong những vụ án “ma” gây chấn động trên thị trường bất động sản.

Hơn 4.500 bị hại được bồi thường

Theo thông tin từ Cục THADS TPHCM, số tiền phân chia này sẽ được trao cho hơn 4.500 bị hại, trong đó, một số người sẽ nhận được hơn 800 triệu đồng. Đây là một con số đáng kinh ngạc và thể hiện sự quy mô lớn của vụ án này.

Phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại dự án ma của Alibaba


Ảnh minh họa

Đảm bảo nghĩa vụ trả nợ

Ngày 28-12, Cục THADS dự kiến sẽ kê biên các tài sản liên quan đến vụ án, bao gồm xe, vàng, máy tính… nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng Nguyễn Thái Luyện – Tổng giám đốc Công ty Alibaba và đồng phạm.

Xem thêm:  Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Bộ Y tế

Ngoài ra, Cục THADS cũng sẽ tổ chức cho 58 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tiếp tục nộp tiền để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan vụ án. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các bên liên quan trong vụ án.

Xử lý tài sản và bồi thường thiệt hại

Cục THADS đang tiến hành ủy thác hồ sơ về cho các cơ quan THADS ở tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu để xử lý các bất động sản của Công ty Alibaba, trừ trụ sở tại TP Thủ Đức.

Trong tổng số hơn 4.500 bị hại, có hơn 2.445 tỉ đồng sẽ được bồi thường thiệt hại. Điều này giúp phần nào khôi phục tiền bị mất của các bị hại và đưa lại công lý cho họ.

Tin Hành Lang – Nơi chia sẻ những bí mật nóng hổi!

Để được cập nhật thông tin mới nhất về các vụ án và tin tức nhảm nhí hàng ngày, hãy truy cập Tin Hành Lang. Tin Hành Lang sẽ luôn cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và đáng tin cậy.