Ông Trump xác nhận sẽ công khai các tài liệu liên quan tới vụ ám sát Kennedy

Ông Trump cam kết giải mật toàn bộ tài liệu vụ ám sát Kennedy

Mở màn cuộc tiết lộ lớn

Cam kết đầu tiên từ một cựu Tổng thống Mỹ

Imgur

Ông Trump đã tuyên bố trên mạng xã hội Truth Social rằng, sau khi tái đắc cử, ông sẽ tiết lộ toàn bộ những tài liệu liên quan tới vụ ám sát của cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Đặt dấu chấm hết 60 năm đầy bí ẩn, ông Trump cho biết rằng người Mỹ cần phải biết sự thật.

Sự giải mật tiến triển

Những tài liệu đã được công bố

Theo Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ, cho đến nay, đã có khoảng 99% tài liệu liên quan đến vụ ám sát Kennedy được giải mật. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công khai hơn 16.000 tài liệu kể từ năm 2021 đến nay, trong đó có hơn 1.100 tài liệu chỉ được giải mật vào tuần trước.

Tuy nhiên, các tài liệu đã công bố vẫn chưa thể giải quyết hoàn toàn những bí ẩn xoay quanh vụ ám sát Kennedy.

Xem thêm:  Mỹ và Thụy Điển đồng diễn tập với "Bóng ma bầu trời" lần đầu tiên

Những tài liệu chưa được tiết lộ

Những câu trả lời tiềm ẩn

Theo Newsweek, khoảng 1% các tài liệu còn lại có thể chứa những thông tin liên quan đến động cơ của kẻ ám sát Lee Harvey Oswald, cũng như liên quan đến một số thành viên trong gia tộc Kennedy.

Vụ ám sát Kennedy

Một câu chuyện đầy bí ẩn

Cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã bị ám sát tại Dallas năm 1963. Ngay sau đó, nghi phạm Lee Harvey Oswald đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, Oswald bất ngờ bị bắn chết trong quá trình đưa tới sở cảnh sát. Vụ ám sát Kennedy đã khiến nhiều thuyết âm mưu nổi lên, trong đó nhiều người cho rằng có sự can dự của thế lực đen tối.

Nguồn: Link