Ông Otto Addo từ chức HLV tuyển Ghana sau khi bị loại khỏi World Cup 2022

Ông Otto Addo từ chức HLV tuyển Ghana sau khi bị loại khỏi World Cup 2022

HLV Otto Addo từ chức sau khi bị loại khỏi World Cup 2022

Ông Otto Addo từ chức HLV tuyển Ghana sau khi bị loại khỏi World Cup 2022 - Ảnh 1.

“Đã từng nói về việc từ chức trước đây, khi tôi bắt đầu làm trợ lý huấn luyện viên cho CLB Borussia Dortmund vào tháng 10 năm ngoái. Tôi đã quyết định sẽ dừng sau khi World Cup 2022 kết thúc,” chiến lược gia 47 tuổi nói tại buổi họp báo sau trận thua Uruguay.

HLV Addo đã dẫn dắt đội tuyển Ghana thi đấu kiên cường tại World Cup lần này. Tuy nhiên, trận thua 0-2 trước Uruguay đã khiến tấm vé vào vòng 16 của “Những ngôi sao đen” tan biến. Kết quả cuối cùng, Ghana chỉ đứng cuối bảng H với 3 điểm.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, HLV Addo cho biết: “Hiện tại, tôi và gia đình đang tìm thấy tương lai của chúng tôi ở Đức. Tôi thích vai trò trợ lý HLV tại Borussia Dortmund và chúng tôi rất hạnh phúc khi ở đó. Từ ngày World Cup 2022 bắt đầu, tôi đã nói nếu chúng tôi vượt qua vòng loại, tôi sẽ từ chức sau World Cup. Ngay cả khi chúng tôi là nhà vô địch, tôi cũng sẽ làm điều này sau khi World Cup khép lại.”

Xem thêm:  Brazil - Hàn Quốc (hiệp 2) 4-0: Vẫn Chìm Trong Sự Bế Tắc Của Hàn Quốc

Ông Addo sinh ra ở Đức với cha mẹ là người Ghana. Vì vậy, ông đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình cho các CLB ở Đức. Nhà cầm quân 47 tuổi bắt đầu vai trò trợ lý HLV tại CLB Dortmund vào năm 2019.

Ông trở thành HLV tạm thời của Ghana vào tháng 3 năm nay và đã dẫn dắt đội tuyển Ghana đến World Cup Qatar 2022 sau khi loại Nigeria ở vòng loại World Cup.

Theo The Athletic, ông Addo cũng là HLV người Ghana đầu tiên giành chiến thắng trong một trận đấu tại World Cup với tuyển Ghana.

Nguồn: Tin Hành Lang