Ông Medvedev: Mỹ và phương Tây muốn làm Nga tan rã

Ông Medvedev cáo buộc Mỹ và phương Tây muốn làm Nga tan rã

Ông Medvedev cáo buộc Mỹ và phương Tây muốn làm Nga tan rã

Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng Mỹ và các đồng minh đang hành động nhằm làm tan rã Nga. Ông Medvedev nhấn mạnh rằng những nỗ lực như vậy có thể dẫn đến “ngày tận thế”. Cựu Tổng thống Nga cho biết, đẩy Nga vào tình trạng tan rã sẽ giống như “chơi cờ với tử thần”.

Ông Medvedev bày tỏ quan ngại này sau khi tham gia tang lễ của ông Mikhail Gorbachev – nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô. Ông cáo buộc phương Tây đang lợi dụng xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine để thúc đẩy Nga đến vị trí tan rã và làm tê liệt các cơ cấu nhà nước. Theo ông, những toan tính như vậy rất nguy hiểm và không được đánh giá thấp.

Ông Medvedev cảnh báo: “Sự tan rã của một cường quốc hạt nhân luôn giống như chơi cờ với thần c.h.ết, và nước chiếu tướng hết cờ luôn là ngày tận thế cho nhân loại”. Ông nhấn mạnh rằng kho vũ khí hạt nhân của Nga là biện pháp bảo đảm tốt nhất để duy trì sức mạnh của đất nước.

Xem thêm:  9 cán bộ, lãnh đạo tại Bộ Ngoại giao đối mặt cáo buộc nhận hối lộ hơn 66 tỷ đồng

Các cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây đã leo thang sau cuộc xung đột quân sự ở Ukraine cách đây hơn nửa năm. Mỹ và các đồng minh đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt đối với Nga và cung cấp hỗ trợ vũ khí cho Ukraine để đối phó với Nga. Nga cảnh báo rằng những nỗ lực này có thể kéo dài cuộc xung đột quân sự.

FAQs

1. Nga đang lo ngại gì về Mỹ và phương Tây?
Ông Medvedev lo ngại rằng Mỹ và các đồng minh đang cố gắng làm tan rã Nga và làm tê liệt các cơ cấu nhà nước của đất nước.

2. Ông Medvedev nói gì về kho vũ khí hạt nhân của Nga?
Theo ông Medvedev, kho vũ khí hạt nhân của Nga là biện pháp bảo đảm tốt nhất để duy trì sức mạnh của đất nước.

3. Tại sao cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây đang leo thang?
Cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây leo thang sau cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, khi Mỹ và các đồng minh áp đặt biện pháp trừng phạt và cung cấp hỗ trợ vũ khí cho Ukraine.

Conclusion

Ông Medvedev cảnh báo về nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm làm tan rã Nga, và nhấn mạnh tầm quan trọng của kho vũ khí hạt nhân của đất nước. Cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây đang là mối quan ngại lớn cho cả hai bên và có thể kéo dài cuộc xung đột quân sự. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và cung cấp thông tin mới nhất về tình hình này.

Xem thêm:  Singapore Đặt Tên Một Loài Hoa Lan Mới Theo Tên Thủ Tướng Phạm Minh Chính Và Phu Nhân