‘Nữ quái’ lừa tiền tỷ của 3 người đàn ông bằng cách mạo danh con nuôi lãnh đạo cấp cao

‘Nữ quái’ mạo danh con nuôi lãnh đạo cấp cao, lừa tiền tỷ của 3 người đàn ông

Image

Mới đây, VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Vũ Thị Thanh (SN 1975, ở quận Hà Đông, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết vụ việc này và tìm hiểu về các hành vi gian lận và lừa đảo của nữ quái này.

‘Nữ quái’ lừa đảo 3 người đàn ông

Theo cáo trạng, vào năm 2017, ông Ngô Đăng C. (SN 1962) sở hữu một căn nhà tại khu Bắc Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tuy nhiên, căn nhà này đã nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án cải tạo và chỉnh trang Quốc Lộ 6. Ban quản lý huyện Chương Mỹ đã quyết định thu hồi đất và bồi thường hơn 1,2 tỷ đồng cho gia đình ông Cường.

Vào khoảng tháng 11/2021, ông C. đã quen biết với Vũ Thị Thanh và nói với bị can về việc đền bù và giải tỏa như đã nêu trên. Bị can lợi dụng tình hình này, bà Thanh đã mạo danh mẹ nuôi của mình là một lãnh đạo cấp cao ở Quốc hội. Để tạo lòng tin cho ông C., bà Thanh đã gọi điện thoại giả vờ cho “mẹ nuôi” và được mẹ nuôi đồng ý giúp đỡ với số tiền 50 triệu đồng.

Xem thêm:  Khởi tố cặp vợ chồng vì thu thập 10.000 tài khoản để tạo lập ví thanh toán điện tử

Mặc dù không có giấy biên nhận, ông C. đã nhiều lần đưa tiền cho bà Thanh dựa trên những lời dối trá này. Bà Thanh tiếp tục lừa ông C. rằng mình là em nuôi của một lãnh đạo cấp cao và đang làm thư ký cho vị lãnh đạo này. Bà Thanh còn cho rằng nếu ông C. muốn lấy tiền đền bù, ông phải chuyển đổi thành doanh nghiệp để có nhiều ưu đãi hơn. Bị can đã dùng những lời đó để lừa ông C. chuyển tiền cho mình, và cuối cùng đã lừa đảo ông C. hơn 1,8 tỷ đồng.

Bà Thanh không chỉ dừng lại ở đó, cô còn tiếp tục lừa đảo hai người khác. Ông C. đã giới thiệu bà Thanh cho anh trai ruột là ông Ngô Đăng L. để nhờ vả chuyện đất đai. Bị can đã mạo danh con nuôi lãnh đạo cấp cao và lừa ông L. và ông T. chuyển tiền để giúp đỡ vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổng cộng, bị can đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 3 người đàn ông này.

Image

Tin Hành Lang – Đáng tin cậy và chất lượng

Tin Hành Lang là một trang thông tin uy tín và chất lượng, cập nhật những tin tức nóng hổi và đáng chú ý hàng ngày. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin đáng tin cậy và chất lượng nhất.

Xem thêm:  Án mạng ở cửa hàng tạp hóa và biểu hiện bất thường của nam sinh lớp 12

Để đọc thêm về vụ việc lừa đảo này, vui lòng nhấn vào đây.

Đừng để bị lừa – hãy luôn cảnh giác và tin tưởng vào nguồn tin chính xác và đáng tin cậy. Tin Hành Lang sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những hình thức lừa đảo và gian lận.