Ngoại tình làm giám đốc phụ nữ nhận ra sự thật về người đặc biệt

Một cuộc tình đáng chú ý

Câu chuyện bắt đầu khi Mỹ quay trở về từ sân bay và lấy chìa khóa nhà chồng. Mất chìa khóa lúc trước khiến cô buộc phải lái xe đến cơ quan chồng để lấy. Khi Hà trao chìa khóa, Mỹ nhìn vào mặt anh ta nhưng không cảm thấy bất ngờ. Hà chẳng hề biết rằng sau 3 ngày cô đi công tác, cô đã từng điều đó.

Mỹ lớn lên ở Sài Gòn và sau đó tốt nghiệp đại học tại đây. Cả Mỹ và Hà đã gặp nhau và kết hôn nhờ sự mai mối. Mặc dù cuộc hôn nhân của họ trông rất êm ấm từ bên ngoài, song giữa hai người không có tình yêu.

Trước khi gặp Mỹ, Hà đã có một mối tình say đắm với một người con gái. Nhưng không hiểu vì lí do gì, cặp đôi ấy đã chia tay. Mỹ chỉ biết rằng cô không được yêu thương. Hà đối với cô lạnh lùng và thờ ơ. Ngoại trừ hai đứa con, không có gì chung làm nên sự gắn kết giữa họ.

Nữ giám đốc ngoại tình chua chát nhận ra sự thật về tri kỷ

Mỹ đã nghe tin Hà đang có mối q.u.a.n h.ệ với ai đó, nhưng cô không cảm thấy đau lòng. Cô đang có công việc tốt, được xem là một ứng viên xuất sắc trong cuộc đua vào vị trí mà nhiều người mơ ước. Hiện tại, gia đình hạnh phúc là điều cô cần nhất.

Xem thêm:  Chợ Hàng Đặc Trưng Cho Đàn Ông Ở Hải Phòng

Bên cạnh đó, trong lòng Mỹ đã có một người đặc biệt – Quân. Cô và Quân đã yêu nhau hơn 10 năm. Anh là người mà cô luôn có thể tin tưởng và dựa vào, người luôn sẵn sàng ở bên cạnh cô và chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống.

Quân là bạn cùng lớp đại học của Mỹ, họ tình cờ gặp nhau trong một cuộc họp. Mỹ vẫn nhớ rằng đó là một ngày cuối tháng ba, khi trời Hà Nội còn hơi se lạnh. Họ nhận ra rằng họ có nhiều sở thích chung, nhiều ước mơ và họ có thể trò chuyện mà không bao giờ thấy chán. Họ thích cùng nhau ăn món nộm khô bò ở bờ hồ Hoàn Kiếm, ngồi quán cà phê cổ điển, nghe nhạc trữ tình và đi ngắm biển vào buổi tối. Họ có thời gian bên nhau và cảm thấy hạnh phúc.

Từ khi yêu Quân, Mỹ đã trở thành một người khác. Cô trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng và xinh đẹp hơn. Trong một mối q.u.a.n h.ệ bị cấm đoán, mọi niềm vui và thú vị đều được nhân đôi.

Với Mỹ, Quân là một người đặc biệt mà cô giữ gìn, người mà cô muốn dành trọn cuộc sống của mình. Cô yêu Quân với tất cả tình yêu và sự đắm say của một người phụ nữ thiếu tình yêu trong hôn nhân. Quân không chỉ là tri kỷ của cô mà còn là người yêu, người mà cô có thể tin cậy và tìm được hạnh phúc tốt nhất. Có lúc Mỹ đã suy nghĩ về việc chuyển công tác và sống gần Quân ở Hà Nội. Nhưng cân nhắc đến con cái, sự nghiệp và sự an toàn của cả hai, cô quyết định ở lại Sài Gòn và gặp nhau qua lại từ thời gian này đến thời gian khác.

Xem thêm:  Luật sư: Không có bằng chứng chứng minh bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn không có tội

Công việc của Mỹ thường xuyên yêu cầu cô đi công tác và gặp đối tác nước ngoài, vì vậy việc cô đi sớm về khuya hoặc bay đến Hà Nội không làm gia đình bất ngờ.

Hơn nữa, chồng cô thì chẳng bao giờ quan tâm đến việc cô trở về như thế nào. Sự lạnh lùng từ trước đến nay của Hà đã khiến Mỹ ghét anh ấy, nhưng bây giờ nó lại làm cho cô cảm thấy thoải mái.

Mỹ, một nhân viên trong báo, đã đặt vé máy bay sớm nhất để bay tới Hà Nội vào s.á.ng mai. Mỹ cảm ơn bé nhân viên và đưa tay với cuộc gọi đến. Đó là Oanh, bạn thân của Mỹ từ lúc học đại học.

  • Mỹ ơi, tao quyết định yêu rồi đấy.

Mỹ cười vui vẻ:

  • Tin tốt quá. Đã đủ rồi sau mấy năm sống độc thân. Nhưng làm sao mà mày lại làm trái tim lạnh lẽo của tao tan chảy vậy?

  • Mày còn nhớ Quân, bí thư đoàn lớp chúng ta không?

Cảm giác tê dại từ đầu đến chân tràn đến Mỹ khi nghe Oanh nói. Tay cô run lên và cô ngã xuống ghế, nếu không ngồi nhanh chóng thì cô đã té ngã rồi. Mất một thời gian lâu, Mỹ mới trở nên bình tĩnh và hỏi:

  • Thật sao?

  • Đúng vậy, đã 3 năm rồi mà mày không biết hả? Anh ấy bảo tao rằng mày không hiểu, vợ ấy không thấu hiểu, anh ấy thành công, có nhiều người theo đuổi nhưng chỉ yêu mày mà thôi. Anh ấy thích cầm tay mày đi dạo trên cát, nói rằng khi ở bên mày và ngắm biển, anh ấy cảm thấy bình yên. Anh ấy mơ ước có thể trở về quê sống, uống trà và ngắm cảnh cùng mày mỗi buổi s.á.ng?

Xem thêm:  Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Oanh nhận ra vấn đề và im lặng để bạn mình xoa dịu cảm xúc.

  • 10 năm trước mày nói tao sai à?

Mỹ gật đầu như Oanh đang đứng trước mặt cô. Oanh nói với tâm huyết:

  • Tao có thể làm cho nó vỡ tan không?

  • Thôi, không cần rồi. Lỗi từ đầu là do mình. Lần này mình đã sai và ảo tưởng, đáng đời. Nguyên nhân chẳng qua là vì anh ấy chỉ yêu chính bản thân mình. Mọi người cứ vây quanh anh ấy để phục vụ cảm xúc của anh ấy. Một người không biết đủ thì chẳng bao giờ thấy cô đơn. Đừng nói tôi, Oanh.

Cuộc điện thoại với Oanh kết thúc và Mỹ vẫn ngồi yên như một tượng. Một lúc sau, cô gọi bé nhân viên:

  • Hủy vé trở về chiều của tôi. Họp xong tôi sẽ trở về ngay trong ngày.

Cô đặt tay chống lên ngực để giảm đau. Trái tim cô như bị siết chặt. Khi suy nghĩ lại từ đầu cho đến hiện tại, Mỹ nhận thấy rằng mọi sai lầm và khổ đau đã xảy ra vì sự đồng ý của cô.

Cuộc sống công bằng đối với mọi người cho phép lựa chọn hạnh phúc hoặc không hạnh phúc. Và cô đã chọn quay trở về một cuộc sống thiếu bình yên và hạnh phúc.

Theo Dân trí