Nữ du khách leo băng chuyền hành lý quay video, PGĐ Cảng hàng không Liên Khương lên tiếng

Nữ du khách leo băng chuyền hành lý quay video, PGĐ Cảng hàng không Liên Khương lên tiếng

Sau 3 ngày kể từ khi xuất hiện, đoạn clip 24 giây ghi lại hình ảnh nữ du khách leo lên băng chuyền hành lý đang chạy trong sân bay rồi tạo dáng chụp ảnh vẫn tiếp tục gây tranh cãi, nhận nhiều ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội. 

Liên hệ với tài khoản đăng tải đoạn clip, được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 21h tối 11/8 tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng). Khu băng chuyền này đang trả hành lý cho các hành khách từ Đà Nẵng đáp xuống Liên Khương. Theo người quay clip, nhiều người xung quanh đã lên tiếng nhắc nhở nhưng nữ du khách không quan tâm tới.

Trao đổi với VietNamNet, ông Võ Quang Quốc – Phó giám đốc Cảng Hàng không Liên Khương xác nhận vụ việc và cho biết nữ hành khách thực hiện hành vi nhảy lên băng chuyền hành lý chỉ trong vài giây nên lực lượng an ninh sân bay không kịp phát hiện và ngăn chặn.

Xem thêm:  Nhóm bạn U40 đi xe đạp 120km để ngắm biển và thưởng thức món ngon ở Cát Bà

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, phía sân bay đã kiểm tra camera an ninh và xác định được danh tính của hành khách. 

“Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, nữ hành khách và nam hành khách đi cùng đều leo lên băng chuyền hành lý. Nữ hành khách leo lên băng chuyền khoảng 6 giây, người còn lại thì leo lên rồi nhanh chóng bước xuống. Hiện chúng tôi đã xác định được danh tính hành khách, được biết, nữ hành khách có địa chỉ thường trú tại Đà Nẵng. Toàn bộ thông tin về hành vi của người này đã được sân bay chuyển cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để xem xét xử lý theo quy định”, ông Quốc cho biết.

Theo ông Quốc, đây là lần đầu tiên ghi nhận hành vi leo lên băng chuyền hành lý tại sân bay Liên Khương. “Hành vi của hành khách trên không chỉ gây phản cảm, có thể làm hư hỏng băng chuyền mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho chính hành khách. Theo tôi được biết, thời gian qua đã có những trường hợp tương tự tại sân bay Phú Quốc, Tân Sơn Nhất… Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp cơ quan chức năng để có phương án xử lý nghiêm, tránh để các vụ việc tương tự xảy ra”, ông Quốc khẳng định.

Thời gian qua, đã xảy ra một số trường hợp hành khách ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay.  Điểm chung của những trường hợp này là nhân vật trong clip đều chủ động tạo dáng trước camera.

Xem thêm:  Cặp đôi Việt - Hàn 'nghiện' ở resort hạng sang, từng check-in hơn 30 khu nghỉ 'siêu đắt'

Theo Cục Hàng không, hành vi ngồi trên băng chuyền hành lý là không được phép và có nguy cơ gây mất an toàn.


Source link: https://vietnamnet.vn/du-khach-leo-bang-chuyen-hanh-ly-quay-video-pgd-cang-hang-khong-len-tieng-2049535.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *