Nữ đại gia Hải Phòng gần mất nhà và siêu xe vì lời dụ dỗ của phi công trẻ

Nữ đại gia Hải Phòng gần mất nhà và siêu xe vì lời dụ dỗ của phi công trẻ

Sống giữa mối q.u.a.n h.ệ chênh lệch tuổi tác

Dân gian thường nói “tình yêu không phân biệt tuổi tác”. Trong cuộc sống, không thể phủ nhận rằng vẫn có những mối q.u.a.n h.ệ chân thành, không vụ lợi, xuất phát từ tình yêu của các chàng trai, nam thanh niên trẻ dành cho những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình.

Tuy nhiên, nhìn vào mối q.u.a.n h.ệ này, dư luận không tránh khỏi sự nghi ngờ liệu đó có phải là tình cảm chân thành. Đặc biệt, khi người nam trẻ tuổi, có ngoại hình, sức vóc, còn người nữ thì thành đạt nhưng thiếu tình cảm, thì càng nhận về nhiều sự đánh giá và hoài nghi.

Mối rối trong mối q.u.a.n h.ệ chênh lệch tuổi tác

Luật sư TS Nguyễn Hồng Thái, Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp – Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã từng giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến mối q.u.a.n h.ệ của những cặp đôi với sự chênh lệch tuổi tác. Theo ông Thái, một trong những vụ việc mà ông đã tư vấn liên quan đến mối q.u.a.n h.ệ tình cảm là câu chuyện của một nữ đại gia ở Hải Phòng.

Xem thêm:  Biết con dâu là mẹ đơn thân, mẹ nhắc con trai một điều quan trọng

Theo luật sư Thái kể, nữ đại gia tên Diễm (gần 40 tuổi) kiện phi công trẻ tên Vinh (quê Hải Dương), kém chị gần 10 tuổi. Cả hai trước đó đã làm việc chung trong ngành chăm sóc sức khỏe, và từ đó quen biết nhau.

Nữ đại gia Hải Phòng suýt mất nhà và siêu xe vì tin lời phi công trẻ

Theo luật sư này, Diễm là một doanh nhân thành đạt với một công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, do đó, cô ấy khá giàu có. Khi cả hai yêu nhau sâu đậm, Diễm không tiếc tiền phục vụ cho Vinh, cùng nhau đi ăn, đi chơi và tận hưởng nhiều dịch vụ xa xỉ.

Diễm tin tưởng Vinh từ tâm, cô ấy còn có kế hoạch tiến tới hôn nhân với anh ta. Diễm đã đặt cọc tiền để mua một căn nhà và dự định đặt tên cả hai trong giấy tờ sở hữu của căn nhà đó.

Ngoài ra, Diễm còn đặt mua một chiếc xe nhập khẩu và dự định tặng Vinh. Diễm khẳng định rằng, trong quá trình yêu nhau, cô ấy đã chuyển cho Vinh khoảng 4 tỷ đồng.

Nữ đại gia Hải Phòng suýt mất nhà và siêu xe vì tin lời phi công trẻ

“Dốc hết tình cảm và vật chất cho Vinh nhưng Diễm không ngờ rằng Vinh đã có vợ và con ở quê. Khi mọi chuyện lộ ra, Vinh khẳng định mình không yêu vợ và đang trong quá trình ly hôn. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy Vinh bỏ vợ, tình cảm giữa hai người cũng nguội lạnh. Diễm đã tìm đến luật sư để tư vấn cách đòi lại số tiền đã trao.” – Luật sư Thái kể lại.

Xem thêm:  Mẹ chồng lo vợ ra ngoài làm việc dẫn tới ly hôn

Theo luật sư Thái, Diễm cho rằng Vinh là kẻ lừa đảo, cố tình tiếp cận để lợi dụng. May mắn là đến thời điểm đó, việc đổi tên nhà cửa chỉ mới đặt cọc, chưa hoàn thành giao dịch. Đối với chiếc xe, Diễm đã đặt cọc nhưng chưa nhận được do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nghe xong lời kể của nữ đại gia, luật sư Thái tỏ ra cảm thông nhưng cũng lưu ý rằng việc đòi lại số tiền là một vấn đề khó khăn. Theo ông Thái, Diễm đã chuyển tiền cho Vinh nhưng không ghi rõ mục đích sử dụng số tiền đó. Vinh nói rằng số tiền đó đã được sử dụng cho những hoạt động giải trí cùng nhau và hiện tại không có khả năng trả lại.

Hiện tại, luật sư Thái đang tư vấn cho Diễm về cách xử lý vụ việc theo hướng tự thương thảo với Vinh. Thay vì tiền, Vinh có thể trả bằng tài sản khác như xe hơi hoặc bất động sản.

“Tuy nhiên, Vinh đang tìm cách trốn tránh và tài sản của anh ta cũng không nhiều. Xe hơi của Vinh là xe cũ và nếu bán cũng không đáng bao nhiêu” – Luật sư Thái chia sẻ.

Theo luật sư Thái, qua những vụ việc liên quan đến mối q.u.a.n h.ệ giữa người phụ nữ lớn tuổi và những chàng trai trẻ, ông nhận thấy hầu hết những chàng trai trẻ luôn được “sống kiếp tầm gửi”, thiếu sự nghiệp và công việc ổn định.

Xem thêm:  Stavian giới thiệu 20.000 cây giống để phủ xanh đồi trọc và rừng nghèo tại Mù Cang Chải

Với phía người phụ nữ, họ thường là những người thành đạt bị lợi dụng. Sau khi mối q.u.a.n h.ệ kết thúc, một số người đi tìm cách trả thù, trong khi một số khác hối tiếc về tiền bạc đã trao.

Chính vì vậy, luật sư Thái nhấn mạnh rằng, trong mối q.u.a.n h.ệ tình cảm, mỗi người cần tỉnh táo và phán đoán đúng mực. Bắt đầu từ việc lắng nghe trái tim mình, đề cao sự chân thành và nghiêm túc để tránh các vụ việc không mong muốn như trường hợp trên.

Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Nguồn: Tin Hành Lang