Nỗi đau khi muốn xóa hình xăm

Những vết xăm đáng tiếc và cách khắc phục

Nhiều người đã bỏ ra số tiền lớn để xóa hình xăm, nhưng kết quả lại không đạt được như mong muốn. Thay vì xóa sạch mực xăm, họ lại nhận về những vết sẹo lồi, làm mất đi sự thẩm mỹ và phải điều trị tại bệnh viện.

Không thể mất mực xăm hoàn toàn

Minh Quang (25 tuổi) sống tại Tây Hồ, đã giữ vết xăm trên cánh tay trái của mình trong nhiều năm để thể hiện cá tính. Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không, anh buộc phải xóa hình xăm và sẹo trên tay. Quang đã lựa chọn một cơ sở nhỏ gần nhà, dù đã được quảng cáo là “giá rẻ và công nghệ cao”. Tuy nhiên, sau 12-13 lần đi xóa, mực xăm vẫn chưa hết và anh phải chịu thêm một vết sẹo lồi gây mất đi sự thẩm mỹ.

Đau đớn và những biến chứng không mong muốn

Nguyễn Tùng (28 tuổi) đã dành tới 17 triệu đồng để xóa vết xăm trên bắp tay phải. Lý do là hình xăm làm anh khó ứng tuyển vào cơ quan nhà nước. Mỗi lần xóa xăm, anh phải bôi thuốc tê nhưng vẫn cảm thấy đau đớn không thể tả, vùng da bị sưng đỏ và nổi bọng nước. Nguyễn Tùng không tiếp tục xóa xăm mà quyết định để dành tiền để điều trị một lần duy nhất.

Xem thêm:  Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của trái kiwi

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp xóa xăm

Nhu cầu xăm những hình nghệ thuật và cá tính ngày càng tăng, đặc biệt là ở giới trẻ. Hiện chưa có số liệu chính thức về số người xăm và xóa xăm ở Việt Nam, nhưng tại Mỹ, một cuộc khảo sát cho thấy có tới ba người trong mỗi nhóm 10 người trưởng thành sở hữu ít nhất một hình xăm. Số người hối hận về quyết định xăm và muốn xóa hình cũng tăng lên, với 8% người có hình xăm (tương đương hơn 5 triệu người) cảm thấy hối hận.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm

Để tránh những vấn đề không mong muốn sau khi xăm, bác sĩ Phạm Duy Linh từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khuyên rằng mọi người nên cân nhắc kỹ nhu cầu, vị trí và kích thước của hình xăm. Đối với những người có hình xăm lớn và lâu năm, muốn xóa đi, họ nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và kiểm tra độ sâu của hình xăm cũng như tình trạng của da. Điều này giúp bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

Link