Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị thiệt hại bàn tay

Nổ điện thoại

Một vụ việc đáng tiếc

Một cậu bé 14 tuổi, sống tại Hải Dương, đã nhập viện cấp cứu sau khi bàn tay trái bị thiệt hại nặng nề do một chiếc điện thoại phát nổ. Sau khi được khám và thăm dò, cậu bé cho biết rằng cú nổ đột ngột xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại. Gia đình đã nhanh chóng đưa cậu bé đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thiệt hại nghiêm trọng

Theo bác sĩ Ngô Thái Hưng, chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương và phẫu thuật tại Viện Chấn thương chỉnh hình, bàn tay trái của cậu bé đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Vết thương đã khiến xương trụ cốt bị lộ ra, xương bàn và đầu các ngón tay bị gãy và nát hỏng. Tuyệt vọng hơn cả, khu vực mềm của bàn tay cũng bị thiệt hại nặng nề.

Cứu chữa kịp thời

Nhờ sự can thiệp khẩn cấp của các bác sĩ, bệnh nhân đã được phẫu thuật để điều trị vết thương. Các bác sĩ đã thực hiện việc lọc vết thương, điều chỉnh độ thẳng của các ngón tay, rắc đinh cố định và khâu vết thương một cách chính xác. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo và vết thương đang dần hồi phục.

Xem thêm:  Trao món quà dự phòng ung bướu - Vẹn tròn chữ hiếu nhân ngày Gia đình Việt Nam

Tình trạng nguy hiểm từ sóng nổ

Theo bác sĩ Hưng, tổn thương này có độ phức tạp cao. Ngoài tổn thương trực tiếp từ cú nổ điện thoại, còn có tổn thương từ sóng nổ. Điều này đồng nghĩa với việc vết thương có thể tái phát sau phẫu thuật. Do đó, bệnh nhân cần được theo dõi và chăm sóc thêm.

Lời khuyên quan trọng

Bác sĩ Hưng cũng đã cảnh báo về nhiều vụ tai nạn xảy ra gần đây do nổ điện thoại trong quá trình chơi game liên tục hoặc khi sạc điện thoại. Có nạn nhân đã bị cắt chi hoặc bị bỏng nặng trên khuôn mặt.

Vì vậy, bác sĩ khuyên nhắc mọi người cần cẩn thận khi sử dụng điện thoại, không nên chơi game liên tục trong thời gian dài. Hãy sử dụng các loại sạc điện thoại chất lượng và không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh các sự cố không may xảy ra.

Nguồn: Tin Hành Lang