Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ sáng tạo dự kiến sẽ trở thành xu hướng trong năm 2023

Những thiết kế phòng ngủ dự kiến trở thành xu hướng năm 2023

Dưới đây là những ý tưởng sống động và s.á.ng tạo được một số nhà thiết kế và chuyên gia nội thất dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế phòng ngủ trong năm tới.

1. Tông màu đất ấm áp

Tông màu đất ấm áp


Theo chuyên gia tư vấn màu sắc Betsy Smith cho Graphenstone, năm 2023 sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của tông màu đất ấm áp trong các phòng ngủ. Ông cho biết: “Chúng ta sẽ thấy nhiều sắc thái đất với chất lượng dễ chịu, như đất sét ấm áp và san hô, cũng như những màu sắc đậm hơn của hổ phách và mận. Điều này sẽ tạo thêm chiều sâu và nét hiện đại cho phòng ngủ”.

2. Nhấn mạnh vào thiết kế chiếu s.á.ng

Nhấn mạnh vào thiết kế chiếu sáng


Ngoài việc sử dụng màu sắc trên tường, chuyên gia Betsy Smith cũng nhấn mạnh rằng ánh s.á.ng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn ấm áp cho phòng ngủ. Ông nói: “Hãy đảm bảo bạn chú ý đến ánh s.á.ng, vì đây là yếu tố không thể thiếu trong phòng ngủ. Đèn dây tóc ấm áp sẽ làm nổi bật sắc đỏ khi màn đêm buông xuống và tạo ánh s.á.ng ấm áp cho căn phòng”. Ông cũng đồng ý với Gena Kirk, phó chủ tịch thiết kế công ty KB Home, rằng việc sử dụng nhiều loại ánh s.á.ng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh không gian phòng ngủ theo cách riêng của bạn.

3. Đèn và tấm phủ ánh s.á.ng

Đèn và tấm phủ ánh sáng


Theo nghệ nhân gốm sứ Charlie Dumais, năm 2023 sẽ mang đến nhiều chi tiết tạo điểm nhấn nhỏ trong phòng ngủ, như đèn chụp. Dumais chia sẻ: “Với đèn phòng ngủ của chúng tôi, chúng tôi dự đoán sẽ thấy nhiều màu sắc bão hòa hơn, bóng hơn so với lớp hoàn thiện mờ và các sắc thái phức tạp hơn.

4. Những nâng cấp nhỏ siêu sang trọng

Những nâng cấp nhỏ siêu sang trọng


Gena Kirk dự đoán rằng trong năm tới, mọi người sẽ nâng cấp các chi tiết nhỏ trong phòng ngủ nhằm tạo ra không gian sang trọng hơn. Ông cho biết: “Đối với mọi người, việc có một không gian nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu thư giãn và tĩnh tâm riêng là rất quan trọng. Điều này có thể bao gồm đầu tư vào không gian nghỉ ngơi lớn hơn, tổ chức tủ quần áo tốt hơn, việc mua ga trải giường mới hoặc bổ sung công nghệ thông minh như bóng râm tự động hoặc hệ thống chiếu s.á.ng từ xa. Xu hướng tập trung vào những gì bạn cần”.

Xem thêm:  Chàng Kỹ Sư Phần Mềm Chinh Phục Cô Gái Với Tấm Lòng Và Tiền Bạc

5. Công dụng thú vị của sơn và màu

Công dụng thú vị của sơn và màu


Theo Betsy Smith, vào năm 2023, người ta sẽ sử dụng sơn theo cách thú vị nhằm tạo điểm nhấn cho các khu vực trong phòng ngủ, ví dụ sơn đầu giường có thể thay đổi theo mùa. “Mọi người đang tìm kiếm sự yên bình và tĩnh lặng, đặc biệt trong phòng ngủ. Sơn có thể là công cụ hoàn hảo để làm điều này một cách tự nhiên”. Ngoài ra, nhà thiết kế Anastasia Casey cũng dự đoán việc sử dụng màu sắc s.á.ng tạo mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. “Màu nhiều lớp, bão hòa và đơn sắc sẽ trở nên phổ biến, hãy nghĩ đến 8 sắc thái của màu ô liu, mỗi màu đều mang một cái nhìn khác nhau một chút”. Cristina Lehman của C. Lehman Home cũng đồng ý với ý kiến này và cho biết, những lựa chọn này sẽ mang đến sự thay đổi trong không gian phòng ngủ. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự lựa chọn màu sắc u ám hơn trong phòng ngủ. Mọi người sẽ sẵn sàng thử sơn tường tối hơn, giường ngủ tối hơn hoặc rèm cửa tối hơn”.

6. Mua hàng chất lượng

Mua hàng chất lượng


Theo Kristina Phillips của Kristina Phillips Interior Design, trong vài năm qua, mọi người đã quá tập trung vào việc làm ấm phòng ngủ mà đã bỏ qua chất lượng. Cô tin rằng năm 2023 sẽ là cơ hội để thực hiện một cách tiếp cận chọn lọc hơn cho giao diện tổng thể của phòng ngủ. Khi nói về chất lượng so với số lượng, các nhà thiết kế luôn chọn cách trang trí chất lượng cao, chu đáo. Phillips nói rằng cách mọi người thực hiện điều này sẽ xuất phát từ việc tìm nguồn cảm hứng. Cô nói: “Những món đồ độc đáo, bất kể lớn hay nhỏ, lấy cảm hứng từ khách sạn ưa thích hoặc thời gian ở Airbnb sẽ được ưu tiên. Hãy trang trí tường bằng những bức ảnh từ chuyến du lịch gần đây đến Hy Lạp mà bạn đã đóng khung đúng cách. Lấy cảm hứng từ bảng màu để chọn tấm thảm hoặc ga trải giường để phòng ngủ trở nên tươi mới hơn”.

Xem thêm:  Mẹ chồng Hàn Quốc U80 tự tay tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho con dâu Việt

7. Bộ ga trải giường có hoa văn đẹp mắt

Bộ ga trải giường có hoa văn đẹp mắt


Trong vài năm qua, chăn ga trắng màu sắc sắc nét đã trở thành lựa chọn phổ biến, nhưng nghiên cứu của Cozy Earth cho biết xu hướng này đang thay đổi. “Khi nói về xu hướng thiết kế trong phòng ngủ, điều mà chúng tôi đã thấy nhiều là sự thịnh hành của ga trải giường có họa tiết hoa và sọc. Chúng tôi rất phấn khích khi kết hợp thiết kế trung tính vượt thời gian của mình với họa tiết hoa và sọc. Chúng tôi muốn duy trì xu hướng này và cho phép khách hàng thay đổi những món đồ như ga và gối để theo kịp xu hướng”.

8. Vỏ sò và các cạnh cong

Vỏ sò và các cạnh cong


Trong khi các đường cong và viền vỏ sò đã ngày càng xuất hiện trong nhiều ngôi nhà, nhà thiết kế Anastasia Casey cho biết chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những chi tiết này trong năm tới, nhưng sẽ có một số thay đổi. Casey nói: “Nội thất sẽ tiếp tục tập trung vào các đường cong và chi tiết vỏ sò, nhưng ở quy mô lớn hơn so với những gì chúng ta đã thấy vào năm 2022. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những chi tiết này trong tương lai”.

9. Điểm nhấn nền

Điểm nhấn nền


Một số nhà thiết kế lưu ý rằng năm 2023 cũng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của nhiều hình nền hơn, nhưng theo cách thú vị và có thể với đôi chút nhỏ hơn. “Năm tới, tất cả sẽ liên quan đến giấy dán tường”, Kristina Phillips nói, “Hãy sử dụng những bức tranh tường đẹp mắt và các mẫu thú vị để tạo ra một căn phòng với hình ảnh thú vị”. Gena Kirk cho rằng “Chúng tôi cũng thấy các mẫu hình nền và bản in đang trở nên phổ biến. Hãy cân nhắc thêm một bức tường tạo điểm nhấn với hoa văn đậm màu sắc trung tính để tạo sự khác biệt và cá nhân mà không làm lấn át không gian”.

10. Cửa sổ

Cửa sổ


Theo Davina Ogilvie, người s.á.ng lập công ty xử lý cửa sổ theo yêu cầu Wovn Home, năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng các chi tiết trang trí và góc cạnh thú vị khi xử lý cửa sổ phòng ngủ, đặc biệt là cách thể hiện cá tính trong không gian cá nhân.

Xem thêm:  Đồ uống tươi mát giúp người trẻ vượt qua áp lực cuối năm

11. Hài hòa trong không gian

Hài hòa trong không gian


Sam Struck của StruckSured Interiors tin rằng xu hướng hiện tại của không gian êm dịu sẽ tiếp tục xuất hiện trong phòng ngủ vào năm tới. Ông chia sẻ: “Màu sắc và kết cấu hữu cơ hiện đại vẫn rất phổ biến và mang lại sự yên bình và hài hòa cho không gian”. Alex McBride, giám đốc chương trình thiết kế tại Vacasa, cũng đồng ý với quan điểm này. Cô ấy nói: “Tôi nghĩ rằng xu hướng về thẩm mỹ tự nhiên, hướng đến thiên nhiên trong phòng ngủ sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2023. Chúng ta đã thấy điều này qua sự phổ biến của các thương hiệu như Jenni Kayne Home, The Citizenry và Parachute. Với tầm quan trọng của sức khỏe ngày càng gia tăng trong cuộc sống hàng ngày, nhu cầu về không gian thư giãn và yên tĩnh để nghỉ ngơi cũng tăng lên”.

Tại sao năm 2023 sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của tông màu đất ấm áp trong phòng ngủ?

Theo chuyên gia tư vấn màu sắc Betsy Smith, tông màu đất ấm áp mang đến sự dễ chịu và chất lượng cho phòng ngủ, tạo thêm chiều sâu và nét hiện đại.

Tại sao ánh s.á.ng quan trọng trong thiết kế phòng ngủ?

Ánh s.á.ng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn ấm áp cho phòng ngủ và mang đến không gian tươi s.á.ng và thoáng đãng.

Tại sao mua hàng chất lượng là quan trọng trong thiết kế phòng ngủ?

Mua hàng chất lượng đảm bảo cho giao diện tổng thể của phòng ngủ, từng chi tiết được trang trí và chu đáo, mang đến không gian sang trọng và thoải mái.

Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều xu hướng thiết kế s.á.ng tạo và độc đáo cho phòng ngủ. Tông màu đất ấm áp, thiết kế chiếu s.á.ng đa dạng, sử dụng sơn và màu sắc thú vị, cùng với những cải tiến nhỏ nhằm tạo ra không gian sang trọng và cá nhân là những xu hướng được chú ý. Mua hàng chất lượng và tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng hình nền, hoa văn, và các chi tiết trang trí khác cũng là những điểm nhấn đáng chú ý. Hãy để phòng ngủ trở thành không gian thư giãn và yên bình cho cuộc sống hiện đại.