Những kênh nổi tiếng ở Venice đang khô cạn, du khách vô tình bị “kẹt” trên bờ

Những con kênh nổi tiếng ở Venice khô cạn, du khách 'mắc kẹt' trên bờ

Được biết đến là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, Venice đang đối mặt với tình trạng khô hạn kéo dài, khiến cho nhiều kênh nổi tiếng của thành phố này cạn kiệt nước, gây ra nhiều khó khăn cho du khách tham quan.

Thời tiết khô cạn gây lo ngại

Thời tiết khô cạn liên tiếp trong nhiều tuần mùa đông đã gây ra lo ngại về đợt hạn hán mới tại Italy. Mùa hè năm ngoái, tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố khi dãy Alps chỉ nhận được lượng tuyết rơi chưa đạt mức bình thường.

Image 1

Venice – Đối mặt với thủy triều xuống thấp bất thường

Nếu lũ lụt từng là một vấn đề chính của Venice, thì hiện nay thành phố này phải đối mặt với tình trạng thủy triều giảm xuống mức thấp bất thường. Điều này đã khiến cho các phương tiện như Gondolas, taxi nước và xe cứu thương không thể di chuyển trên một số kênh nổi tiếng của thành phố.

Xem thêm:  Những loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả Trung thu

Image 2

Cảnh báo thiếu nước nghiêm trọng

Tình trạng hiện tại của Venice được cho là kết hợp giữa mưa ít, áp cao, trăng tròn và dòng hải lưu. Nhóm môi trường Legambiente cảnh báo rằng các con sông và hồ ở Italy đang trải qua tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc.

Image 3

Con sông Po – Thiếu nước hơn 61%

Con sông Po, con sông dài nhất của Italy, đang gặp tình trạng thiếu nước hơn 61% so với mức bình thường vào thời điểm này hàng năm. Đây cũng là lý do mà vào tháng 7/2022, Italy đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực xung quanh sông Po – khu vực chiếm khoảng 1/3 sản lượng nông nghiệp của cả nước.

Image 4

Tin tức từ chuyên gia khí hậu

Theo chuyên gia khí hậu Massimiliano Pasqui từ Viện nghiên cứu khoa học Italy CNR, tình trạng thiếu nước đang ngày càng trầm trọng kể từ mùa đông năm 2020-2021. Ông Pasqui cho biết cần có 500mm mưa ở khu vực Tây Bắc để đảm bảo đủ nước, tương đương với 50 ngày mưa. Dự báo thời tiết mới nhất cho biết sẽ có mưa và tuyết rất cần thiết ở dãy Alps trong thời gian tới.

Tin Hành Lang: Địa điểm đáng ghé thăm

Tin Hành Lang là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời để khám phá những điều kỳ diệu và độc đáo của Venice. Hãy ghé thăm Tin Hành Lang để tìm hiểu thêm về những trải nghiệm du lịch thú vị và hấp dẫn tại thành phố này.

Xem thêm:  Đăng clip tố ăn cua Cà Mau bị ‘chặt chém’: Nữ du khách nhận sai do nghe nhầm giá tiền

Theo The Guardian