Nhiều chuyến bay phải bay vòng trước khi hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn

Nhiều chuyến bay phải bay vòng trước khi hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn

Thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay phải bay vòng

Chiều tối ngày 3-12, anh Nguyễn Duy, người dân huyện Hóc Môn, TP HCM, đã chia sẻ với Báo Người Lao Động về trải nghiệm của mình trên chuyến bay VN213 từ Hà Nội về TP HCM. Anh kể rằng sau khoảng 3 giờ 15 phút ngồi trên máy bay, anh mới hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo anh Nguyễn Duy, chuyến bay cất cánh vào khoảng 13 giờ 30 phút. Tuy nhiên, khi tiếp cận TP HCM, máy bay đã bay vòng từ Buôn Ma Thuột đến Nha Trang, sau đó là Phan Thiết và xuống Vũng Tàu trước khi đánh vòng nhiều lần trên biển. Màn hình điện tử trên máy bay hiển thị nhưng không có thông báo từ phi công về lý do máy bay phải bay vòng vòng. Máy bay chỉ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 16 giờ 46 phút.

Một số hãng hàng không cho biết khi gặp tình trạng thời tiết xấu, máy bay sẽ phải bay vòng. Phi công sẽ không thông báo ngay cho hành khách để tránh ảnh hưởng tâm lý và đảm bảo an toàn cho hành khách. Thông báo sẽ được tiến hành sau khi máy bay hạ cánh an toàn (nếu có).

Xem thêm:  Xe bán tải mất lái đâm vào cột bê tông, nhiều người suýt mất mạng

Nhiều chuyến bay phải bay vòng trước khi hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn


Chuyến bay VN213 được phải bay vòng trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu

Không chỉ chuyến bay VN213, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết xấu và mưa lớn tại khu vực TP HCM. Theo quan sát trên flightradar từ khoảng 16-18 giờ ngày 3-12, một số chuyến bay từ Hà Nội đến TP HCM cũng phải bay vòng trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cơn mưa lớn chiều nay đã ảnh hưởng 8 chuyến bay của các hãng hàng không từ Cam Ranh, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Huế và Hà Nội đến TP HCM. Không chỉ các chuyến bay nội địa, một số chuyến bay quốc tế từ Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia) cũng bị ảnh hưởng khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất do mưa giông.

Theo thông tin từ bản tin dự báo thời tiết khu vực Tân Sơn Nhất trong buổi trưa cùng ngày, chiều tối TP HCM sẽ có mưa kèm theo gió mạnh và mưa giông.

Nguồn: Tin Hành Lang