Nhiều bác sĩ kêu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền

Nhiều bác sĩ kêu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền

(Tin Hành Lang) – Bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình, công việc và tinh thần, các bác sĩ đã phải đồng loạt “kêu cứu”.

Bác sĩ cầu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền

Thủ đoạn tinh vi được đối tượng sử dụng là vào Facebook cá nhân của bác sĩ, đóng giả làm bệnh nhân và nhờ khám, tư vấn… Sau đó, các đối tượng gọi video nhờ tư vấn khám bệnh để lấy hình của bác sĩ, cắt ghép video thành clip sex, đe dọa tống tiền.

Trở thành nạn nhân của thủ đoạn bẩn thỉu này, rất nhiều bác sĩ trong thời gian vừa rơi vào cơn khủng hoảng.

Bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình, công việc và tinh thần, các bác sĩ đã phải đồng loạt “kêu cứu”.

Nhiều bác sĩ kêu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền - 1

Các đối tượng giả danh bệnh nhân để cắt ghép hình ảnh nhạy cảm tống tiền bác sĩ (Ảnh: Chụp màn hình).

Bác sĩ V.T.A., đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội là một nạn nhân của hình thức lừa đảo mới này.

Xem thêm:  Cơ sở dầu khí bị tấn công, Nga pháo kích đáp trả

Kể lại câu chuyện 3 lần liên tiếp chuyển tiền cho kẻ lừa đảo với hy vọng cho êm cửa êm nhà, bác sĩ A. không giấu nổi sự bức xúc: “Lần một các đối tượng lừa đảo bảo chỉ cần chuyển một triệu thì sẽ coi như không có chuyện gì, tôi cũng sợ phiền hà rồi nếu có chuyện gì mọi người không hiểu lại mang tiếng, số tiền không nhiều nên tôi đành chuyển khoản .

Nhiều bác sĩ kêu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền - 2

Sau khi gọi video, đối tượng sẽ cắt ghép hình ảnh của bác sĩ vào clip nhạy cảm để tống tiền (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhưng có lần một, chúng lại vòi lần 2. Lần 2 chúng đòi 5 triệu, rồi lần 3 là 10 triệu. Số tiền cứ lên theo cấp số nhân khiến tôi không thể chịu đựng được nữa và bắt buộc phải lên tiếng”.

Không chỉ bác sĩ A., thủ đoạn thừa cơ tống tiền nhiều lần này cũng được các đối tượng áp dụng chung cho nạn nhân của mình.

Bác sĩ N.V.H., một nạn nhân khác, cho biết bản thân rất mệt mỏi và không ngờ rằng việc này có thể xảy ra với chính mình.

“Tôi thực sự không dám nghĩ chuyện này có thể xảy đến với mình. Tôi thấy trên mạng lan truyền nhiều các thông tin về hành vi lừa đảo, tống tiền qua mạng, nhưng tôi không nghĩ chúng lại tìm đến các đối tượng bác sĩ, với thủ đoạn hết sức tinh vi là lừa làm bệnh nhân nhờ khám”, bác sĩ H. chia sẻ.

Xem thêm:  Chị em làm "chuyện ấy" càng nhiều, càng thông minh và nhớ lâu

Theo vị bác sĩ này, đối tượng đã gửi video cho gia đình và vợ của anh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

“Tôi cây ngay nhưng đang bị c.h.ết đứng”, bác sĩ H. bức xúc.

Đại diện một cơ sở y tế cho biết, một số bác sĩ tại đây cũng đã “dính bẫy” với hình thức lừa đảo tương tự. Theo đó, đối tượng sử dụng tài khoản ảo vào nói chuyện với bác sĩ và nhờ được tư vấn trực tuyến.

Sau đó bác sĩ bị cắt ghép hình ảnh vào các video đồi trụy. Đối tượng sử dụng video này để tống tiền. Có trường hợp, bác sĩ bị tống tiền đến lần 2, lần 3.

Nhiều cạm bẫy, bác sĩ cần tỉnh táo để bảo vệ mình

10 năm công tác trong ngành y, bác sĩ M. (Công tác tại một bệnh viện hạng I của Hà Nội) nhận định, trong vài năm trở lại đây, các y bác sĩ phải đối mặt với nhiều cạm bẫy, nếu không tỉnh táo rất có thể trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Mới đây, bác sĩ M. cũng thường xuyên nhận được tin nhắn thông qua Facebook, có dấu hiệu “gài bẫy” như những trường hợp đã đề cập ở trên.

Nhiều bác sĩ kêu cứu vì bị ghép vào clip sex để tống tiền - 3

Đoạn tin nhắn gửi cho bác sĩ M. của đối tượng (Ảnh: Chụp màn hình).

“Các đối tượng thường sử dụng tài khoản với hình ảnh của cô gái trẻ, xinh đẹp. Các tin nhắn tiếp cận thường chỉ đơn thuần là mong muốn được bác sĩ khám bệnh trực tuyến, vì đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm:  Di tích quốc gia bị bỏ hoang giữa thành phố Ninh Bình?

Tuy nhiên, khi tiếp tục trao đổi, đối tượng sẽ gửi các tin nhắn và hình ảnh khiếm nhã, đồi trụy”, bác sĩ M. cho biết.

Cũng theo chuyên gia này, trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng có sự đầu tư, tìm hiểu rất kỹ lĩnh vực mà bác sĩ công tác. Khi bác sĩ từ chối vì đối phương có các biểu hiện không đứng đắn, tài khoản đó sẽ vẫn tiếp tục có các chiêu trò nài nỉ, giữ chân bác sĩ.

Để tránh việc trở thành nạn nhân, theo BS M., trước hết thầy thuốc cần nhận diện các trường hợp khả nghi để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, theo chuyên gia này, cần giữ đúng các nguyên tắc trong khám chữa bệnh.

“Tôi chỉ khám bệnh cho bệnh nhân ở phòng khám hoặc bệnh viện. Phòng khám cũng cần có điều dưỡng ở cạnh”, bác sĩ M. chia sẻ.

Bác sĩ này cũng dẫn chứng vụ việc một đồng nghiệp bị tống tiền khi khám sản cho bệnh nhân.

“Vợ chồng bệnh nhân thấy một mình bác sĩ khám sản, điều dưỡng có việc ra ngoài nên đã phản ứng, tố cáo bác sĩ sàm sỡ và sau đó tống tiền bác sĩ”, BS M. cho hay.

Giám đốc một chuỗi BV tư cho biết, cơ sở không khám, tư vấn online nên chưa gặp phải tình trạng trên. “Tuy nhiên chúng tôi sẽ cảnh báo ngay tới các bác sĩ về hiện tượng này, tránh để bị biến thành nạn nhân của kẻ lừa đảo”, vị trên chia sẻ sau khi tiếp nhận thông tin từ Tin Hành Lang.


Source link: dantri.com.vn