Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TPHCM bị “kiểm tra” vì vi phạm về giá chữa bệnh

Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TPHCM bị "sờ gáy" vì sai phạm về giá chữa bệnh

Xử phạt vì vi phạm hành chính

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến 20/3, Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách các cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty TNHH JONGJIN Việt Nam, một trong số những cơ sở bị phạt nặng nhất, đã vi phạm tại Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN, đường Bàn Cờ, quận 3. Mặc dù không có giấy phép hoạt động, cơ sở này vẫn tiếp tục khám chữa bệnh và quảng cáo những dịch vụ liên quan. Ngoài việc bị phạt 160 triệu đồng, cơ sở JONGJIN cũng bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng và buộc phải tháo gỡ, xóa bỏ các quảng cáo vi phạm.

Viện thẩm mỹ JONGJIN


Hoạt động tại Viện thẩm mỹ JONGJIN (Ảnh: VTM).

Vi phạm liên quan đến giá chữa bệnh

Một điểm đáng chú ý là có nhiều cá nhân và bệnh viện đã có vi phạm liên quan đến giá dịch vụ khám chữa bệnh. Ví dụ, y sĩ y học cổ truyền Bùi Thị Thu Hằng, chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, đã bị xác định có 4 lỗi: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo không được xác nhận nội dung; khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi trong giấy phép; không đăng ký người hành nghề. Bà Hằng bị phạt 73,5 triệu đồng, buộc tháo gỡ quảng cáo vi phạm, đồng thời bị tước giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề trong thời gian tương ứng là 3 tháng và 2 tháng.

Xem thêm:  Người dân có thể bị Cảnh sát Giao thông kiểm tra nồng độ cồn không?

Phòng khám và nhà thuốc y học cổ truyền Đỗ Minh Đường


Phòng khám và nhà thuốc y học cổ truyền Đỗ Minh Đường (Ảnh: VT).

Không chỉ không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh kiêm chủ hộ kinh doanh Phạm Trần Bảo Ngọc (18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) còn vi phạm nhiều quy định khác như không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh; không đăng ký người hành nghề; khám chữa bệnh không có giấy phép… Do đó, bác sĩ Bảo Ngọc bị phạt 77,5 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động phòng khám trong 18 tháng.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10 cũng đã vi phạm bằng việc không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và bị phạt 4 triệu đồng.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Ngọc Phương, kiêm chủ phòng khám thẩm mỹ DR.FACE, phường 12, quận 10 bị phát hiện đã niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh và ghi tên các khoa, phòng sai so với hồ sơ giấy phép hoạt động. Cơ sở này bị phạt 4 triệu đồng.

Chúng ta hãy cùng chấm dứt những vi phạm liên quan đến giá chữa bệnh để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của mọi người trong thời gian tới.