Nhặt 7 viên đạn trong chuồng gà, nam thanh niên nhận án tù 15 tháng

Nhặt được 7 viên đạn trong chuồng gà, nam thanh niên lĩnh 15 tháng tù

Bạn có tin không? Một người đàn ông ở Kiên Giang đã bị tuyên án 15 tháng tù vì tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” sau khi nhặt được 7 viên đạn trong chuồng gà của mình. Chuyện này được Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xử lý và đưa ra án.

Tuyên án 15 tháng tù

Theo thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, Khưu Minh Khoa (28 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã bị kết án 15 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” sau phiên xét xử sơ thẩm. Đây là hình phạt mà bị cáo Khưu Minh Khoa phải chấp nhận sau khi bị cáo trạng xác minh về hành vi của mình.

Bị cáo Khưu Minh Khoa tại phiên toà. Ảnh: Văn Vũ

Lý do nhặt đạn

Theo cáo trạng, Khưu Minh Khoa phát hiện 7 viên đạn dưới nền đất khi đang sửa chuồng gà bên nhà vợ. Anh ta sau đó nhặt bỏ các viên đạn vào bao thuốc lá và cất giữ ở phía sau nhà. Sau đó, Khoa được một gia đình người quen thuê làm tài xế lái xe ô tô từ đầu năm 2023.

Xem thêm:  Lạng Sơn: Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa đường trong chiều đông lạnh giá

Sự kiện bị bắt

Vào ngày 23/4, Khoa đưa người chủ xe ra TP Rạch Giá, Kiên Giang. Lúc đó, Khoa mang theo 7 viên đạn để tìm nơi chế tác trang sức. Khi đến đích, Khoa đậu xe ở một bãi đất trống và ngồi uống cà phê, chờ chủ xe đi đánh bạc. Tuy nhiên, Công an TP Rạch Giá kiểm tra ô tô do Khoa lái và phát hiện 7 viên đạn ở hộc xe phía trước. Đây được xác định là vũ khí quân dụng và bị thu giữ.

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành khởi tố và bắt tạm giam Khưu Minh Khoa cho đến khi đưa ra xét xử.

Hình phạt công khai

Trước khi nhận án tù 15 tháng về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Khưu Minh Khoa đã có 1 tiền án về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chuyện này cho thấy việc tìm thấy và nhặt đồ vật như vậy không chỉ là hành động bất hợp pháp, mà còn có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta cần nhận thức về việc tuân thủ pháp luật và đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Mời bạn xem clip liên quan:
Tin Hành Lang