Nhân viên bưu cục ‘cuỗm’ hơn 1,3 tỷ đồng trong két rồi bỏ trốn

Nhân viên bưu cục 'cuỗm' hơn 1,3 tỷ đồng trong két rồi bỏ trốn

Dương Hoàng Minh (quê Lâm Đồng) mở két sắt của công ty lấy đi 1,3 tỷ đồng rồi tìm cách sang Campuchia lẩn trốn.

Ngày 31/8, Dương Hoàng Minh, 29 tuổi, bị Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Theo điều tra, Minh là nhân viên bưu cục Công ty CP Giao hàng tiết kiệm tại tỉnh Lâm Đồng. Anh ta được giao nhiệm vụ là nhân viên điều phối, xử lý các công việc liên quan đơn hàng, thu tiền hàng ngày nộp về tài khoản ngân hàng của công ty.

Công việc cụ thể của Minh là sẽ kiểm đếm, mang đi nộp vào ngân hàng số tiền mà các nhân viên giao hàng đưa về. Còn tiền đưa về vào buổi tối, Minh sẽ cho tiền vào két sắt công ty để cất. Trong đó, vào các ngày cuối của tuần, Minh đã thu hơn 1,3 tỷ đồng tiền hàng của kho Liên Nghĩa đưa tới, rồi cho vào két sắt.

Xem thêm:  TP.HCM: Tạm giữ hơn 10 người vụ ẩu đả khiến một thiếu niên tử vong ở công viên
lamdong minh 1 1040 - Nhân viên bưu cục 'cuỗm' hơn 1,3 tỷ đồng trong két rồi bỏ trốn
Dương Hoàng Minh nghe đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Lâm Đồng.

Cơ quan điều tra xác định, hồi tháng 6, Minh với vợ xảy ra mâu thuẫn nên buồn phiền, muốn bỏ nhà đi. Lúc này, nghi can phát hiện việc quản lý tiền của công ty – nơi anh ta làm việc có nhiều sơ hở, liền nảy sinh ý định lấy trộm, rồi trốn ra nước ngoài.

Sáng 6/6, Minh tới công ty, lúc này xung quanh vắng người, liền mở két sắt lấy hơn 1,3 tỷ đồng cho vào balo, bắt xe tới TP.HCM. Sau đó, Minh dò hỏi thông tin rồi đi TP Rạch Giá (Kiên Giang) đi phà ra đảo Phú Quốc, tìm đường sang Campuchia lẩn trốn. Tuy nhiên, hành trình bỏ trốn của anh ta bất thành, đành phải quay lại TP.HCM.

Tại đây, Minh thuê trọ, đi khắp nơi lẩn trốn sự truy tìm của cảnh sát, nhưng biết hành vi của mình không thoát được, đã trở về địa phương tìm tới Công an Lâm Đồng đầu thú, hôm 25/8.

Làm việc với cảnh sát, Minh thừa nhận hành vi của mình và khai đã dùng hơn 910 triệu đồng mua xe máy, điện thoại, trang sức, máy tính cùng các chi phí khác khi bỏ trốn, trong số đó có dùng vào đánh bạc.


Source link: https://vietnamnet.vn/nhan-vien-buu-cuc-lay-hon-1-3-ty-dong-roi-sang-campuchia-lan-tron-2055436.html