Nhà trai rời bỏ vì thái độ của nhà gái trong cuộc trò chuyện về cưới xin

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Gặp gỡ đầu tiên

Ngày đó, vào lúc 5h s.á.ng ngày Thần Tài cách đây 5 năm, tôi và anh đã gặp nhau lần đầu tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) khi đang xếp hàng mua vàng. Lý do tôi đi mua sớm là để kịp gửi về quê cho mẹ, còn anh thì để trải nghiệm. Dù anh xếp hàng trước nhưng vì phải ra ngoài giải quyết việc riêng, anh nhờ tôi giữ chỗ và lên mua trước. Kể từ đó, chúng tôi lại tình cờ gặp nhau tại quán cà phê tầng 1 tòa nhà công ty tôi làm việc. Nghĩa là, chúng tôi cùng làm việc ở địa chỉ đó. Và từ đó, định mệnh đã cho chúng tôi gặp nhau.

Kỷ niệm vàng

Trong suốt hơn 4 năm yêu nhau, chúng tôi luôn cùng nhau mua 1 chỉ vàng vào ngày Thần Tài để kỷ niệm tình yêu. Đã có vài chỉ vàng làm vốn cho cuộc sống chung của chúng tôi.

Áp lực kết hôn

Khi anh đến gần tuổi 30 vào năm Quý Mão, bố mẹ anh đã khuyến khích chúng tôi kết hôn. Trước Tết, mặc dù rất bận rộn, anh vẫn thu xếp để đưa bố mẹ về quê thăm nhà tôi.

Xem thêm:  Nam thanh niên qua đời sau 'buổi tiệc ma tuý' tại khách sạn

Thái độ gượng gạo

Ban đầu, hai gia đình đã có cuộc trò chuyện vui vẻ. Nhưng khi mẹ anh bắt đầu nói với mẹ tôi về tương lai của hai người, mọi chuyện trở nên phức tạp. Mẹ anh nói: “Trước tới giờ tôi luôn là người quản lý tài chính trong gia đình. Hai bố con có bao nhiêu tiền, tôi đều giữ hết. Tôi luôn giữ để cân đối chi tiêu một cách hợp lý. Nếu hai bố con cầm tiền, chẳng mấy khi tiêu hết, bà ạ”. Đồng thời, mẹ anh cũng nhấn mạnh: “Chúng ta mỗi năm đều mua 1 chỉ vàng. Nếu chúng ta kết hôn, lượng vàng phải tăng gấp đôi để có ý nghĩa hơn. Và tôi sẽ quản lý tiền lương để đảm bảo sự an lành cho con cháu của chúng ta”.

Sự quả quyết của mẹ anh khiến mẹ tôi giật mình và lo lắng. Trước đây, bố mẹ tôi luôn để tôi tự do trong mọi việc. Tôi có công việc ổn định với vị trí làm trưởng phòng kinh doanh trong một công ty bất động sản. Mẹ tôi biết thu nhập của tôi cao hơn so với người yêu.

Tưởng tượng con gái còn chưa về làm dâu đã bị mẹ chồng đe nẹt, muốn kiểm soát, mẹ tôi lo lắng. Mẹ tôi nhẹ nhàng nói: “Các con lớn rồi, đã đi làm nhiều năm nên theo tôi, hãy để tùy con quyết định. Quản lý nhiều người vừa không thích vừa mệt mỏi”.

Xem thêm:  Vì câu nói của con rể, bố cho chúng tôi toàn bộ tiền dưỡng già

Nhưng không ngờ, mẹ anh lại thay đổi thái độ: “Không được, truyền thống nhà tôi là như vậy, dâu con phải phục tùng. Muốn bước chân vào nhà tôi, con phải tuân theo quy tắc, không thể tự ý làm gì con thích”.

Không khí ấm áp giữa hai gia đình bỗng trở nên khó khăn, mẹ anh nổi đùng đùng đứng lên và giục anh đi về. Gia đình tôi ngỡ ngàng, còn người yêu tôi thì hoang mang khi nghĩ về tương lai của hai chúng tôi.

Không thể điều chỉnh

Bố tôi thương con gái, ông nói: “Chúng ta đã yêu nhau 5 năm rồi mà người ta chẳng coi con ra gì. Về làm dâu mà còn phải khổ nữa. Thôi, tìm mối khác sau này để tránh khổ, đau một lần còn hơn sống chật vật suốt đời con ạ”.

Dù biết mẹ anh là người “quyền lực” trong gia đình, bà là người điều hành hoạt động kinh doanh xưởng mộc và có tính cách mạnh mẽ, tôi và anh không ngờ mẹ anh lại có phản ứng như vậy trước bố mẹ tôi.

Anh cố thuyết phục tôi về để thuyết phục gia đình anh và bố mẹ anh. Cuối cùng, anh đã làm cách nào mà bố mẹ anh đã đồng ý không tham gia vào vấn đề tiền bạc của chúng tôi sau khi kết hôn. Chỉ yêu cầu chúng tôi mỗi năm tặng 1 chỉ vàng và tiền lễ Tết thăm hỏi hàng tháng.

Xem thêm:  Trùm Wagner lên tiếng về vụ nổi loạn: Ông Prigozhin tiết lộ lý do và lo ngại bị xóa sổ

Tuy nhiên, bố mẹ tôi vẫn không đồng ý. Họ cho rằng vấn đề không chỉ nằm ở tiền mà còn là thái độ không tôn trọng gia đình tôi. Và họ quyết định rời đi khi chúng tôi đang nói chuyện.

Người yêu tôi có vẻ như buông xuôi, muốn từ bỏ. Hiện tại, tôi rất mơ hồ và không biết phải làm gì. Rất mong mọi người có thể cho tôi lời khuyên.