Nhà thầu bị dừng thi công vì tạo kẹt xe kéo dài

Nhà thầu bị dừng thi công vì tạo kẹt xe kéo dài

Nhà thầu xây dựng ‘lô cốt’ gây tắc nghẽn bị tước giấy phép

TP HCM – Sở Giao thông Vận tải đã tước giấy phép hai tháng của nhà thầu Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh, chịu trách nhiệm thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, do phạm vi “lô cốt” tạo ra sự tắc nghẽn kéo dài.

Nhà thầu này đã bị tước giấy phép thi công cho đến tháng 2/2023. Đây là lần đầu tiên Sở Giao thông Vận tải áp dụng hình thức phạt bổ sung dành cho một nhà thầu.

Hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân gặp khó khăn

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân có chiều dài gần 2,5 km, được bắt đầu thi công cách đây hai năm, với tổng vốn đầu tư hơn 248 tỷ đồng. Ban đầu, công trình được dự kiến hoàn thành sau 17 tháng, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Trên tuyến đường này, đã xuất hiện nhiều điểm tắc nghẽn do việc tạo “lô cốt”, gây bong tróc mặt đường xung quanh, gặp phải nhiều khó khăn trong việc di chuyển và kinh doanh của người dân trong khu vực.

Xem thêm:  TP HCM dự kiến hoàn trả hơn 200 tỷ đồng cho dự án BOT bị dừng

Những vi phạm đã xảy ra và biện pháp xử lý

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, công trình dự án đã vi phạm một số quy định, như không hoàn trả đường theo nguyên trạng sau khi thi công xong, không bố trí người hướng dẫn và điều tiết giao thông, cũng như bố trí rào chắn không đúng quy định. Từ năm 2021 đến nay, đội thanh tra giao thông số 5 đã xử phạt nhà thầu 13 lần, với tổng số tiền phạt là 119 triệu đồng. Sở Giao thông Vận tải đã gửi đề nghị cho TP Thủ Đức chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Biện pháp xử lý của Sở Giao thông Vận tải

Cách đây hai ngày, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã tiếp tục kiểm tra công trình và ghi nhận nhiều vi phạm. Đơn vị này đã yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm ngưng mọi hoạt động và tháo dỡ rào chắn, di dời thiết bị và vật tư, hoàn trả mặt đường theo trạng thái ban đầu.

Ảnh minh họa

Xe ùn ứ qua đoạn rào chắn trên đường Võ Văn Ngân, đoạn gần giao lộ Đặng Văn Bi đầu tháng 12. Ảnh: Gia Minh

Đường Võ Văn Ngân - nơi triển khai dự án thoát nước. Ảnh: Google Maps

Nguồn ảnh: Gia Minh, Google Maps.


Nguồn: Tin Hành Lang