Nhà khoa học Việt Nam đạt giải thưởng hàng không uy tín đầu tiên từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Nhà khoa học Việt Nam đạt giải thưởng hàng không uy tín đầu tiên từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Đóng góp nổi bật của nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực hàng không được vinh danh

Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức và chủ tịch RAeS tại lễ trao giải thưởng ở London – Ảnh: TTXVN

Với giải thưởng Gương mặt trẻ có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực hàng không năm 2022 (Young Persons’ Achievement Award), tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đã trở thành người đầu tiên trong cộng đồng nhà khoa học Việt Nam nhận được giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (Royal Aeronautical Society – RAeS).

Giải thưởng danh giá của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức là người duy nhất trong số những người dưới 30 tuổi nhận được giải thưởng cao nhất của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh năm 2022. Bên cạnh đó, còn có 9 gương mặt trẻ khác nhận được những vinh danh và khen thưởng ở mức độ thấp hơn.

Giải thưởng của RAeS là một trong những giải thưởng uy tín và có lịch sử lâu đời nhất trong cộng đồng hàng không toàn cầu, nhằm vinh danh những cá nhân và nhóm có thành tựu và phát minh xuất sắc trong ngành công nghiệp hàng không trên toàn cầu.

Xem thêm:  Đại Hội Đoàn XII: Chuyển Đổi Số Toàn Diện Đánh Dấu Sự Kiện Quan Trọng Của Tuổi Trẻ Việt Nam

Tôn vinh đóng góp xuất sắc cho ngành hàng không

Trong buổi lễ trao giải diễn ra tại London năm 2022, chủ tịch của RAeS – ông Peter Round, đã nhấn mạnh rằng giải thưởng của hiệp hội nhằm công nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc hàng năm từ các giám đốc điều hành cấp cao, cũng như những nhà lãnh đạo trẻ tuổi trong ngành hàng không, từ lĩnh vực kỹ thuật, bay quốc phòng, đào tạo, nghiên cứu và giáo dục. Ông khẳng định rằng thành công của những cá nhân đoạt giải năm nay chứng tỏ cam kết và sự đổi mới liên tục hướng tới những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ toàn cầu.

Xây dựng kỹ năng quan trọng từ quãng thời gian học tập tại Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức chia sẻ rằng anh rất vinh dự khi được trao giải thưởng uy tín từ RAeS. Nhà khoa học trẻ cho biết thời gian học tập tại Việt Nam đã giúp anh rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng để đạt thành công trên trường quốc tế. Anh cũng hy vọng rằng trong tương lai, sẽ có nhiều nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam khác được các tổ chức và hiệp hội quốc tế công nhận.

Đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đã hoàn thành thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật hàng không tại Đại học Bristol (University of Bristol, Anh) trong 2 năm (2019-2021), tương đương một nửa thời gian quy định để hoàn thành luận án tiến sĩ tại Anh.

Xem thêm:  Chị Trần Thu Hà Trở Thành Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam TP.HCM

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc luận văn tốt nghiệp, trong thời gian này, tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đã công bố 8 tài liệu khoa học trên các tạp chí khoa học nhóm Q1 (Quartile 1 – nhóm tạp chí uy tín nhất) và trình bày 10 bài báo khoa học tại các hội nghị hàng không quốc tế tại Anh, Mỹ, Đức, Ý và Thụy Sĩ.

Tương lai hướng tới sự cải thiện về môi trường và biến đổi khí hậu

Lĩnh vực nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức xoay quanh hai chủ đề chính: động lực và điều khiển bay; điều khiển tự động trong sản xuất vật liệu tổng hợp sử dụng trong ngành hàng không và vũ trụ. Anh đã sử dụng các thuật toán ứng dụng như phương pháp phân nhánh và điều khiển học để giải quyết những vấn đề này. Trong tương lai, tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức dự định tiếp tục nghiên cứu và đóng góp vào việc cải thiện các vấn đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu trong ngành hàng không.

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức – Một con người xuất sắc từ Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức sinh năm 1995 tại Hà Nội. Anh đã hoàn thành chương trình trung học A-level ở London sớm hơn 1 năm và đạt huy chương bạc trong kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý toàn quốc tại Anh vào năm 2013. Năm 2019, anh tốt nghiệp ngành kỹ thuật hàng không tại Đại học Bristol trước khi tiếp tục nghiên cứu vào bậc tiến sĩ tại đây.

Xem thêm:  142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

Tổ chức hàng không uy tín với lịch sử lâu đời

Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (Royal Aeronautical Society – RAeS) được thành lập vào năm 1866 và là tổ chức hàng không uy tín tổng hợp các thành viên từ các tổ chức và tập đoàn hàng không trên toàn thế giới, bao gồm những tên tuổi lớn như Boeing, Airbus, BAE Systems, Viện Hàng không và Du hành vũ trụ Mỹ (AIAA), Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không châu Á (AsBAA), Cơ quan Vũ trụ Anh (UKSA), Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Nguồn: Tin Hành Lang