Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì giao đất trái quy định

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì giao đất cho nhiều cán bộ, người nhà trái quy định

Trong tin nổi bật hôm nay, Chủ tịch UBND xã Ea Huar, ông Nguyễn Khắc Hùng, đã bị bắt giữ vì lạm quyền trong quá trình giao đất cho các hộ dân. Cùng tìm hiểu chi tiết về vụ việc này.

Hành vi lạm quyền đáng trách

Trong thời gian ông Nguyễn Khắc Hùng đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND xã Ea Huar từ năm 2008 đến năm 2010, UBND xã Ea Huar đã gửi đề nghị mở rộng khu giãn dân cho 196 hộ dân tại buôn Jang Pong với diện tích quy hoạch 30 hec-ta. Trong số đó, có 97 hộ thuộc đối tượng dân tộc thiểu số nghèo và 99 hộ trong diện bị ngập lụt.

Tuy nhiên, ông Hùng đã tự ý thay đổi đối tượng được thụ hưởng và giao đất cho các hộ nằm ngoài danh sách. Trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2012, ông Hùng đã thành lập Hội đồng 147, tổ chức phân lô, bốc thăm và giao đất cho 129 hộ dân không có trong danh sách đã được phê duyệt trước đó. Đáng chú ý, nhiều hộ được giao đất là cán bộ, công chức và người nhà của ông Hùng.

Xem thêm:  Tiếp tục khởi tố 6 bị can vụ vi phạm đấu giá tài sản ở Yên Bái

Hành vi lạm quyền này đã gây thiệt hại lớn cho Nhà nước với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, theo thời điểm định giá vào năm 2010.

Tin Hành Lang – Đồng Hành Cùng Bạn

Để cập nhật thêm thông tin về vụ việc này, hãy truy cập Tin Hành Lang ngay.

Ông Nguyễn Khắc Hùng bị bắt giữ.

Những vụ việc tương tự

Vụ việc ông Nguyễn Khắc Hùng không phải là trường hợp duy nhất bị bắt vì lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Mới đây, ông Trần Thanh Tùng, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hải (Khánh Hòa) đã bị bắt tạm giam do sai phạm khi tự ý ký chứng thực hợp đồng chuyển nhượng đất cho con trai.

Đây là những vụ việc cần được xem xét và xử lý nghiêm minh để bảo vệ quyền lợi của người dân và duy trì trật tự trong thi hành công vụ.

Đọc thêm thông tin về vụ việc ông Trần Thanh Tùng tại đây.

Đề phòng và ngăn chặn các hành vi lạm quyền, việc xây dựng và thực hiện các quy định quản lý về đất đai là rất quan trọng. Chỉ khi có được sự nghiêm túc và minh bạch trong việc xử lý các vụ việc này, chúng ta mới có thể đạt được sự tin tưởng và an toàn trong cộng đồng.