Tấn công sốt mắm cá để truyền ma túy: 3 người bị kết án tử hình

Ngụy trang gần 100kg ma túy trong sọt mắm cá, 3 người lãnh án tử hình

Sự tài ba và táo bạo của con người luôn khiến chúng ta ngạc nhiên. Một vụ việc mới đây tại TP.HCM đã hé lộ cách thức thần tốc để truyền ma túy một cách nguy hiểm và khôn lường. Tuy nhiên, công an nhạy bén đã phát giác và bắt giữ ba đối tượng có liên quan. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vụ án này.

Ngụy trang gần 100kg ma túy trong sọt mắm cá

Đó là lời tường thuật từ TAND TP.HCM với đối tượng bị cáo Lê Thanh Hùng, Hồ Hoàng Nam và Huỳnh Văn Thông. Ba người này đã bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Chẳng ai có thể ngờ rằng họ đã ngụy trang gần 100kg ma túy trong những chiếc sọt mắm cá đơn giản và xảo quyệt.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào ngày 19/8/2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy và một số đơn vị đã phát hiện và bắt quả tang ba đối tượng trên đang có hành vi mua bán ma túy trái phép. Ma túy này đã được ngụy trang trong 4 chiếc sọt đựng mắm cá và muối.

Xem thêm:  Đang chuyển nhượng mảnh đất, người phụ nữ bị công an bắt giữ

image


Các bị cáo tại tòa

Hành vi đầy cấp tiến của các đối tượng

Lời khai của bị cáo Lê Thanh Hùng đã tiết lộ rằng vào đầu tháng 7/2021, anh đã kết thân với một người tên là Jimmy, người sống ở Campuchia và không rõ lai lịch. Jimmy đã nhờ Hùng nhận và chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM, sau đó giao cho khách hàng và được trả công.

Hùng đã đồng ý với lời mời này và đã thành công trong việc nhận và giao ma túy cho khách hàng của Jimmy hai lần liên tiếp, với mức thu nhập lên đến 100 triệu đồng. Sau đó, Jimmy thông báo rằng sẽ gửi 60kg ma túy đá và thuốc lắc heroin với mức tiền công lên tới 300 triệu đồng.

Khi Hùng đã tới điểm nhận hàng của Jimmy, anh đã gặp Huỳnh Văn Thông, người mà Jimmy đã sắp xếp trước đó. Hùng đã nhận số ma túy từ Thông và thuê một chiếc xe để đưa ma túy về địa điểm đã sắp xếp trước đó tại quận 12.

Tuy nhiên, đúng lúc Hùng và Nam đang kéo xuống xe để vận chuyển ma túy, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ họ.

Hành vi nguy hiểm bị đánh giá nghiêm trọng

Công an đặc điểm hành vi này là đặc biệt nguy hiểm và có khả năng gây hại cho cộng đồng. Do đó, sau khi xem xét kỹ lưỡng, HĐXX đã quyết định kết án tử hình cho cả ba bị cáo Lê Thanh Hùng, Hồ Hoàng Nam và Huỳnh Văn Thông.

Xem thêm:  Dùng nhục hình làm chết người ở nhà tạm giữ, 3 cựu công an ở Thái Bình lĩnh án

Điều này nhắc chúng ta rằng, không có đường cắt ngắn nào để thành công trong việc truyền chất ma túy. Luật pháp sẽ luôn truy cứu và trừng phạt những ai vi phạm. Chúng ta cần cảnh giác và hợp tác để đẩy lùi tệ nạn ma túy, bảo vệ sự an toàn và tương lai của cả xã hội.

Tin Hành Lang là nền tảng tin tức uy tín và đáng tin cậy, cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về các sự kiện trong và ngoài nước. Hãy truy cập Tin Hành Lang để tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về vụ án này.