Người tình ‘trùm’ xăng lậu bức xúc, chỉ cầm giùm 12 tỷ

Người tình của ông 'trùm' xăng lậu kêu oan, nói chỉ cầm giùm 12 tỷ

Ngày 7/11, trong phiên xét xử ông trùm Nguyễn Hữu Tứ và người tình của ông, bị cáo Tứ đã lên tiếng về vụ án buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng ở các tỉnh phía Nam.

Số tiền chỉ cầm giùm

Theo phiên tòa, bị cáo Tứ đã chia sẻ rằng họ sống như vợ chồng với Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1975). Tuy nhiên, bị cáo chỉ gửi cho Thanh một số tiền là 12 tỷ đồng, không phải là mỗi tháng 2 tỷ đồng như được nói.

Với số tiền 47 tỷ đồng mang tên Thanh, bị cáo Tứ giải thích rằng Thanh đã thực hiện các giao dịch kinh doanh và có một số người bạn cần vay tiền để trả nợ ngân hàng.

Ảnh minh họa


Bị cáo Nguyễn Hữu Tứ. Ảnh: Huy Hoàng

“Lúc bị cáo ở nhà, Tứ đã gọi điện nhờ chuyển tiền cho Phan Lê Hoàng Anh, vì vậy bị cáo đã chuyển tiền. Anh ta yêu cầu bị cáo chuyển bao nhiêu thì bị cáo đã chuyển, từ 5 tỷ đến 10 tỷ, có khi hơn 20 tỷ. Tuy nhiên, bị cáo không nhớ chuyển bao nhiêu lần”, Thanh khai nhận.

Xem thêm:  Hàng loạt giám đốc bệnh viện ở Hà Tĩnh lĩnh án vì nâng khống thiết bị y tế

Khi Hội đồng xét xử hỏi về mối q.u.a.n h.ệ của Thanh và Tứ, Thanh chỉ cho biết họ chỉ là bạn bè, và mối q.u.a.n h.ệ giữa họ không phải là chung sống như vợ chồng.

Bị cáo Thanh thừa nhận rằng Tứ đã cho mình một số tiền là 12 tỷ, nhưng bị cáo cho biết mình không có công gì nên chỉ cầm giùm và sẽ trả lại khi Tứ cần.

Ảnh minh họa


Bị cáo Trần Ngọc Thanh. Ảnh: Huy Hoàng

Trong phiên tòa hôm nay, bị cáo Thanh đã kiên quyết cho rằng mình bị oan, cáo trạng truy tố không chính xác vì bị cáo không nhận lợi ích gì từ vụ án.

Cho đến khi Cơ quan công tố công bố các bút lục lời khai cùng lúc giải thích về tội danh, giúp đỡ và hỗ trợ, bị cáo Thanh mới thừa nhận là đã giúp đỡ Tứ trong việc buôn lậu xăng, đúng như cáo trạng đã công bố.

Bị cáo Thanh đã đồng ý trả lại số tiền bất chính là 12 tỷ đồng.

Huy Hoàng

Source link: Tin Hành Lang