Người phụ nữ ở TPHCM bất tỉnh, cấp cứu mất 6 lít máu sau phẫu thuật hút mỡ

Người phụ nữ ở TPHCM hôn mê, mổ cấp cứu mất 6 lít máu sau khi đi hút mỡ

Tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa gửi văn bản khẩn đến Sở Y tế TPHCM, báo cáo về một trường hợp tai biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở y tế tại địa phương.

Người phụ nữ hôn mê, mất 6 lít máu

Người phụ nữ bị tai biến là một bệnh nhân nữ, 50 tuổi, có địa chỉ ở quận 7, TPHCM. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối ngày 6/6 trong tình trạng mất ý thức và khó thở qua ống nội khí quản, huyết áp không ghi nhận được.

Người phụ nữ bị tai biến, phải cấp cứu sau khi hút mỡ bụng

Phẫu thuật gây ra những biến chứng nguy hiểm

Kết quả CT scan bụng cho thấy có nhiều dịch và khí trong ổ bụng, dịch máu ở xung quanh gan, có dấu hiệu xuất huyết ở vùng hố chậu phải và hạ vị, cùng với túi giả có kích thước 10x17mm.

Theo thông tin ban đầu, trước khi mắc tai biến, người phụ nữ đã tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng, cắt mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM. Ngay sau đó, bệnh nhân đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Xem thêm:  Hai cô gái ở TP.HCM khổ sở, mất hơn nửa tỷ đồng vì tiêm phụ liệu mông

Cấp cứu và phục hồi

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Minh Huy từ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân đã phải được mổ cấp cứu do xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã mất tới 6 lít máu và phải tiếp tục truyền máu liên tục và khâu cầm máu.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo trường hợp tai biến thẩm mỹ cho Sở Y tế TPHCM

Sau cuộc phẫu thuật và chăm sóc tại khoa Hồi sức cấp cứu, hiện tại bệnh nhân có thể thực hiện theo y lệnh, thở qua ống nội khí quản và vẫn tiếp tục được theo dõi vết mổ.

Điều tra nguyên nhân tai biến

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Sở Y tế TPHCM và các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân gây ra tai biến đối với bệnh nhân trên.

Nguồn: Người phụ nữ ở TPHCM hôn mê, mổ cấp cứu mất 6 lít máu sau khi đi hút mỡ