Người phụ nữ giảm 50kg trong 2 năm với cân nặng trên 110kg

Người phụ nữ giảm 50kg trong 2 năm với cân nặng trên 110kg

Với một cơ thể nặng hơn 110kg, chị My đã gặp nhiều khó khăn trong việc thụ tinh. May mắn thay, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã can thiệp thành công, mang đến cho chị cơ hội trở thành một người mẹ.

Can thiệp phẫu thuật và cách giữ cân sau đó

Chị đã phẫu thuật thắt đai dạ dày và tạo hình dạ dày thành hình ống. Trước đó, cân nặng của chị My lên tới hơn 110kg. Tuy nhiên, nhờ duy trì một chế độ ăn uống nghiêm ngặt kết hợp với việc tập thể thao, chị đã giữ cân nặng phù hợp. Sau 2 năm, chị đã giảm tới 50kg.

Sự thay đổi tích cực và giấc mơ trở thành mẹ

Nhờ việc giảm cân, chị đã thực hiện được giấc mơ của mình và đã hạ sinh một cô công chúa nặng hơn 3kg. Chị My cho biết sau khi giảm cân, không chỉ cơ thể của chị trở nên linh hoạt hơn mà cả tâm lý cũng thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực. Điều quan trọng là chị đã trở thành mẹ lần đầu tiên ở tuổi 36.

Xem thêm:  Dấu hiệu cảnh báo bạn nữ nhiễm vi-rút có thể gây ung thư

Tầm quan trọng của can thiệp phẫu thuật trong điều trị béo phì

TS.BS Bùi Thanh Phúc, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, sau phẫu thuật điều trị béo phì, mỗi người trung bình giảm khoảng 35kg trong một năm. Điều đáng chú ý là sau phẫu thuật, nhiều người không chỉ giảm béo mà còn loại bỏ hoàn toàn các bệnh kèm theo như đái tháo đường, mỡ máu. Thậm chí, không ít người sau nhiều năm chữa hiếm muộn đã trở thành mẹ.

Nhấn mạnh tình trạng béo phì và hiểm họa của nó

Các bác sĩ cũng cảnh báo về tình trạng béo phì – một căn bệnh đang gia tăng với tốc độ báo động, gây nguy hiểm đến tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Dư thừa cân nặng này có thể dẫn đến một loạt các bệnh lý như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, đái tháo đường, vô sinh và ung thư.

Đa chuyên khoa trong việc điều trị béo phì

Điều trị béo phì là một quá trình phức tạp, yêu cầu sự can thiệp của nhiều chuyên gia, bao gồm chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể lực, thuốc giảm cân, phẫu thuật và tư vấn tâm lý. Đối với những bệnh nhân trẻ tuổi, điều trị sớm là cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chế độ vận động sau này.

Xem thêm:  Cảnh giác cao 3 tháng cuối thai kỳ: Hai bà mẹ gặp nguy hiểm bất ngờ trước khi sinh

Phẫu thuật nội soi tái tạo dạ dày giảm béo

Phẫu thuật nội soi tái tạo dạ dày để giảm béo chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân béo phì không thể giảm cân bằng các phương pháp khác hoặc khi có một bệnh lý khác đi kèm.

Người phụ nữ nặng hơn 110kg, giảm 50kg trong 2 năm - 1


Ảnh: H.A. – Tin Hành Lang

Theo Tin Hành Lang