Người phụ nữ cao lên 8cm sau ca mổ chữa căn bệnh gây đau đớn suốt 20 năm

Người phụ nữ cao lên 8cm sau ca mổ chữa căn bệnh gây đau đớn 20 năm

Đau lưng là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày. Nhưng câu chuyện về người phụ nữ trong bài viết này thực sự là một kỳ tích. Sau một ca mổ thành công, cô ấy đã không chỉ trị được căn bệnh gây đau đớn suốt 20 năm mà còn tăng thêm 8cm về chiều cao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cuộc hành trình thú vị này.

Bệnh phụ nữ tăng chiều cao sau ca mổ thành công

Theo thông tin từ bác sĩ Hồ Nhựt Tâm, Trưởng Đơn vị Cột sống, Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), họ đã thành công trong việc điều trị một phụ nữ ngoài 60 tuổi mắc bệnh vẹo cột sống và biến dạng cột sống nghiêm trọng. Câu chuyện của người phụ nữ này đã kéo dài suốt 20 năm, khi cô bắt đầu cảm thấy đau ở vùng thắt lưng. Dù đã sử dụng thuốc tây và thuốc bắc, nhưng cô không thấy giảm đau. Bệnh tình của cô ngày càng tồi tệ, khiến cơ thể phù lên và cuối cùng cô không thể tiếp tục điều trị.

Xem thêm:  Kẻ Si Tình Đâm Chết Nữ Sinh Học viện Ngân hàng Đáng Được Đền Tội

Sau khi đi khám tại một bệnh viện ở TPHCM, cô được chẩn đoán mắc vẹo cột sống và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Tuy nhiên, không có cách liệu trình bổ sung nào được đưa ra cho cô. Tình trạng đau lưng của cô ngày càng gia tăng và cô phát hiện lưng mình bị vẹo rõ ràng về phía bên phải. Điều này khiến cô nghĩ rằng cúi về phía bên phải mỗi khi đau lưng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự lệch lạc của cơ thể.

Ca mổ thành công giúp người phụ nữ cao thêm 8cm

Sau khi nhập viện 1 tháng và trải qua những cơn đau lưng khủng khi.ế.p, người phụ nữ đã đến Bệnh viện Trưng Vương để tìm sự cứu trợ. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy cột sống của cô bị vẹo ở vùng ng.ự.c – lưng lên đến 27 độ, thậm chí ở một số vị trí vẹo lên đến 42 độ. Cột sống cùng các đĩa đệm và rễ thần kinh bị chèn ép ở nhiều vị trí.

Sau khi xác định tình trạng cụ thể, đội ngũ y tế đã tiến hành ca phẫu thuật giúp giải phẫu cột sống, ghép xương và cắt đĩa đệm, hàn xương và nối xương của cột sống thắt lưng, cùng với việc chỉnh sửa đường cong của cột sống bằng cách sử dụng ốc. Ca phẫu thuật kéo dài trong vòng 7,5 giờ. Sau khi mổ, bệnh nhân tăng thêm 8cm về chiều cao, cảm thấy đau tê ở hai chân đã được cải thiện, và cơ thể đã hoàn toàn hồi phục.

Xem thêm:  Nga tiết lộ video ghi lại việc bắn cháy xe tăng NATO

Phòng ngừa và điều trị vẹo cột sống

Theo bác sĩ Tâm, bệnh vẹo cột sống chiếm từ 2-32% trong số người trưởng thành. Thoái hóa cột sống chiếm tỷ lệ cao hơn (68%) trong số những người mắc vẹo cột sống. Để phòng ngừa bệnh này, mọi người cần giữ cột sống thẳng khi ngồi hoặc đứng, tránh cầm nặng quá nhiều đồ vật. Khi cần thiết, có thể sử dụng áo nẹp cột sống để hỗ trợ cơ học.

Nếu có dấu hiệu sớm của thoái hóa cột sống, như đau lưng lan xuống chân hoặc không, đau lưng khi cúi ngửa hoặc ngồi lâu, cột sống bị còng hoặc có vẹo lệch ở mức nhẹ, người bệnh cần đi khám chuyên khoa về cột sống sớm để phát hiện bệnh và can thiệp kịp thời.

Nguồn: Người phụ nữ cao lên 8cm sau ca mổ chữa căn bệnh gây đau đớn 20 năm