Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao

Vụ trưởng Thông tin báo chí và Vụ trưởng Các tổ chức quốc tế

Ngày 2/12, Thủ tướng đã bổ nhiệm hai Thứ trưởng Ngoại giao mới, trong đó có người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng và Vụ trưởng Các tổ chức quốc tế Đỗ Hùng Việt.

Bà Lê Thị Thu Hằng từng là Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Thứ trưởng, cả bà Lê Thị Thu Hằng và ông Đỗ Hùng Việt đều đã từng là Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao.

Bà Lê Thị Thu Hằng


Ảnh: VGP

Bà Lê Thị Thu Hằng, 50 tuổi, sở hữu bằng cử nhân Anh văn và luật. Bà đã tốt nghiệp thạc sĩ về Ngoại giao và Truyền thông Quốc tế tại Đại học Tây Anh (Vương quốc Anh). Vào tháng 3 năm 2017, bà đã được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Thông tin Báo chí và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Ông Đỗ Hùng Việt


Ảnh: VGP

Ông Đỗ Hùng Việt cũng đã từng là Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao. Hiện tại, bà Lê Thị Thu Hằng là người phụ nữ duy nhất giữ chức vụ Thứ trưởng trong năm thứ trưởng trực thuộc Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Các người đàn ông còn lại gồm ông Nguyễn Minh Vũ, ông Hà Kim Ngọc, ông Phạm Quang Hiệu và ông Đỗ Hùng Việt.

Xem thêm:  Tin tức sáng 5-12: Bộ trưởng Y tế phàn nàn về mức phụ cấp y bác sĩ quá thấp; Đề án đô thị đại học ngàn tỉ xin dừng

Viết Tuân

Nguồn: Tin Hành Lang