Người gọi mèn mén là cám lợn từng bị phạt vì quảng cáo “thuốc xương khớp”

Người gọi mèn mén là cám lợn từng bị phạt vì quảng cáo "thuốc xương khớp"

Sự việc bà Hoàng Hường bị tố vì gọi mèn mén của Hà Giang là cám lợn, là món ăn “giải nghiệp” khiến cư dân mạng lại nhớ đến những quảng cáo ồn ào trên mạng xã hội về loại “thuốc chữa xương khớp” suốt một thời gian qua.

Bạn đọc Thuận Vi chia sẻ trên Nóng Trong Ngày: “Quảng cáo của bà Hoàng Hường này ám ảnh kinh dị luôn. Chỉ cần nhắc tới trong một cuộc tám chuyện là xuất hiện đồng loạt ngày đêm các quảng cáo của bà Hoàng Hường khi lướt mạng xã hội”.

Các quảng cáo này có nội dung quảng bá cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp Hoàng Hường có công dụng chữa dứt điểm bệnh xương khớp.

Đáng nói, các quảng cáo ra rả, ngày đêm gây “thao túng tâm lý” khiến không ít người tin tưởng các sản phẩm xương khớp Hoàng Hường chữa được bệnh, chữa dứt điểm bệnh xương khớp.

Hồi tháng 4/2022, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt dược phẩm Hoàng Hường 65 triệu đồng vì quảng cáo quá đà, quảng cáo thổi phồng công dụng, biến một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông thường thành thuốc chữa bệnh thần kỳ.

Theo đó, Công ty cổ phần Dược Phẩm Hoàng Hường (địa chỉ: Tầng 6, số 36, Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) bị xử phạt 65 triệu đồng do các hành vi sai phạm sau: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Cục An toàn thực phẩm dẫn một loạt đường link Facebook, Youtube quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Hoàng Hường với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo quá công dụng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Người gọi mèn mén là cám lợn từng bị phạt vì quảng cáo thuốc xương khớp - 1

Một hình ảnh quảng bá của Công ty Dược phẩm Hoàng Hường (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài Viên xương khớp Hoàng Hường, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Hoàng Hường cũng bị cảnh báo quảng cáo quá công dụng của sản phẩm, gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Hoàng Hường, Hoạt huyết Hoàng Hường do Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường (địa chỉ thay đổi lần 4: Tầng 6, số 36, Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chức năng các bộ phận cơ thể con người, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thế nhưng, đúng như tên gọi, nó chỉ là sản phẩm hỗ trợ làm giảm triệu chứng, nâng cao thể trạng… chứ không thể thay thế thuốc điều trị, không thể “chữa dứt điểm”, “đẩy lùi”, “trị tận gốc” bệnh bằng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hoàng Hường (tên thật là Hoàng Thị Hường) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường, đồng thời là chủ của Phòng khám nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile, tại Hà Nội.

Bà Hoàng Hường nổi tiếng trên mạng xã hội khi livestream quảng cáo thuốc trị xương khớp, nước súc miệng…


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguoi-goi-men-men-la-cam-lon-tung-bi-phat-vi-quang-cao-thuoc-xuong-khop-20230321171131856.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *