Người ‘đổ nước ăn thừa của khách vào nồi bán lại’ ở Nha Trang lại bị phạt

Người ‘đổ nước ăn thừa của khách vào nồi bán lại’ ở Nha Trang lại tiếp tục bị phạt

Địa phương tiếp tục xử phạt bà H.T.T. vì hành vi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà H.T.T. bị phạt vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

UBND phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, ngày 27/12 đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với bà H.T.T. – người bán hàng rong đã ‘đổ nước ăn thừa vào nồi bán lại cho khách’. Hành vi này đã vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, bà T. đã bị xử phạt 2.5 triệu đồng vì sử dụng trái phép vỉa hè để kinh doanh dịch vụ ăn uống, gây cản trở giao thông.

Hình ảnh bà T. bị cho là "đổ nước ăn thừa vào nồi bán lại cho khách' bị quay lại video. Ảnh: Cắt từ video.

Bà T. đã xuất hiện trong video lan truyền trên mạng xã hội, trong đó bị cộng đồng phản ứng vì hành động của mình. Cụ thể, bà T. bán bún bò trước cổng BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Khách hàng ăn tại đây đã phát hiện bà T. lấy tô nước lèo thừa của khách trước đổ lại vào nồi, sau đó tiếp tục bán cho khách khác. Hành động này đã được quay video và đưa lên mạng xã hội.

Xem thêm:  4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư

Đồng thời, bà T. cũng thừa nhận việc buôn bán trên vỉa hè là không đúng quy định. Bà cũng thừa nhận đã đổ nước uống lại cho khách sau khi uống. “Tuy nhiên, việc đổ thức ăn thừa lại cho người khách sau ăn tiếp là không đúng. Lúc đó tô cuối cùng đã được bán rồi, nên việc đổ lại chỉ để mang về”, bà T. giải thích.

Câu chuyện liên quan:

Chủ gánh bún ‘đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’ ở Nha Trang bị phạt

Nhiều ngày sau khi bị quay video phản ánh “đổ nước thức ăn thừa của khách vào nồi nước lèo để bán tiếp”, chủ gánh bún bò ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã bị phạt 2,5 triệu đồng.

Nha Trang xác minh hàng bún bò ‘đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’

Hình ảnh được cho là của người bán bún bò trước cổng bệnh viện ở Nha Trang (Khánh Hòa) đổ nước ăn thừa của khách vào nồi nước lèo để bán cho khách khác đã được camera ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Tin Hành Lang