Người dân đông đúc bên đường đón xe về thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Nguoi dan va vat ben duong don xe roi que - Người dân đông đúc bên đường đón xe về thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Hàng ngàn người dân Nghệ An đổ về các bến xe để trở lại nơi làm việc

Ghi nhận từ phóng viên, sau kỳ nghỉ Tết, hàng nghìn người dân Nghệ An đã đổ về các bến xe miền Trung, bến xe phía Bắc, bến xe phía Đông để đón xe trở lại nơi làm việc. Trong đó, không ít người lớn tuổi và trẻ nhỏ đã chọn phương án đi tàu hỏa.

Người dân vất vật bên đường đón xe rời quê sau kỳ nghỉ Tết

Nhiều người dân đã chọn phương án đứng dọc đường để đón xe khách. Tuy nhiên, có rất nhiều người không mua được vé hoặc gặp khó khăn trong việc đón xe dọc đường, buộc phải xin công ty hoặc đơn vị cho nghỉ thêm một vài ngày.

Anh Nguyễn Hồng Tuấn, người trú tại thành phố Vinh, chia sẻ rằng năm nay anh dự định sẽ rời quê và đi làm sau ngày rằm tháng Giêng. Tuy nhiên, do có việc đột xuất, anh phải đến Hà Nội sớm, và sau đó gọi điện đến các hãng xe nhưng không tìm được chỗ trống nào. Anh buộc phải đứng đón xe trên quốc lộ 1A. Tuy nhiên, dù đã đứng chờ một tiếng đồng hồ, anh Tuấn cũng không thể đón được chiếc xe nào.

Xem thêm:  Phát hiện bao tải chứa bột trắng nghi ma tuý nặng 20kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Một số người may mắn được xe công ty đưa đón

“Đứng gần một tiếng rồi, vẫy cả chục chiếc nhưng không nhà xe nào dừng lại vì hết chỗ. Bắt xe đi làm sau ngày Tết khó khăn thật. Hôm nay không bắt xe đi được thì lỡ việc mất”, anh Tuấn chia sẻ.

Cũng có những trường hợp như ông Đỗ Văn Thủy (56 tuổi) và ông Nguyễn Thế Thiệp (61 tuổi) đi từ TPHCM về quê ở Thanh Hóa mà phải bắt xe 3 lần. Ông Thủy chia sẻ rằng do bận việc nên ông đã ở lại nơi làm ăn trong dịp Tết và sau đó mới về quê. Sau Tết, cả hai ông đã đón xe khách từ TPHCM về Thanh Hóa. Khi nhà xe đi đến Đà Nẵng, tuyến đã hết chỗ, nên cả hai phải chuyển sang một chuyến xe khác. Tuy nhiên, khi đến đầu tỉnh Nghệ An, họ lại phải xuống xe một lần nữa.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc đón xe trên đường tránh Vinh

“Năm trước đi xe không vất vả thế này đâu, cứ nghĩ sau Tết xe rảnh lắm. Nào ngờ bắt xe mà phải đi 2-3 chặng. Giờ đứng cả tiếng vẫy mà không xe nào dừng lại cho mình đi cả”, ông Thủy chia sẻ và cho biết, nếu không bắt được xe về trong tối, cả hai ông sẽ phải thuê nhà nghỉ gần đó rồi s.á.ng hôm sau lại tiếp tục ra đường bắt xe.

Tại Ga Vinh, người dân đã đặt vé tàu online và vé khứ hồi nên không có tình trạng chen lấn, tranh nhau mua vé sau Tết.

Xem thêm:  Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu sắp đón khách vào dịp 30/4

Anh Trần Văn Nam cùng gia đình chờ đợi giờ lên tàu để trở lại nơi làm việc

Theo một nhân viên bán vé tại Ga Vinh, toàn bộ số ghế chính và giường chính của các chuyến tàu sau Tết đã hết từ lâu. Hiện chỉ còn một số ít vé ghế phụ có thể mua được. Những người may mắn có thể mua được vé chính do người dân đổi hoặc trả lại.

Những ngày sau Tết, người dân đứng chờ bắt xe bên đường khá nguy hiểm

Ông Nguyễn Đức Tú, trưởng bến xe Bắc Vinh cho biết, nhu cầu đi lại tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Trong những ngày qua, toàn bộ số xe tại bến đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Hiện nhiều nhà xe chạy từ Vinh vào Huế, Đà Nẵng, TPHCM… đã hết vé đến ngày 2/2.

“Nhu cầu đi lại cao nhưng giá vé của phần lớn các nhà xe chỉ tăng khoảng 40-50% so với ngày thường. Trường hợp người dân không đặt vé trước sẽ rất khó để đón xe, nếu bắt dọc đường sẽ rất dễ bị hét giá cao. Riêng những trường hợp đến bến xe mà lỡ chuyến, chúng tôi sẽ liên hệ với các nhà xe khác để tìm chỗ ghép”, ông Tú cho biết.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-va-vat-ben-duong-don-xe-roi-que-sau-ky-nghi-tet-20230131172713385.htm