Người dân Tokyo gửi trả số tiền thất lạc gây sốc

Người dân Tokyo giao nộp lượng tiền rơi nhiều kỷ lục

Người dân Tokyo đã tạo ra một kỷ lục mới khi gửi trả số tiền thất lạc trong suốt năm vừa qua.

Số tiền lớn được trả lại

Theo báo The Guardian, trong năm 2022, người dân Tokyo đã gửi trả cho cảnh sát số tiền lên đến 81.500 USD mỗi ngày. Tổng cộng, họ đã gửi trả gần 30 triệu USD số tiền thất lạc cho cơ quan chức năng trong năm vừa qua. Số tiền này tăng thêm 4,5 triệu USD so với năm 2021 và vượt qua kỷ lục 28,9 triệu USD được ghi nhận vào năm 2019.

Tin vui cho những người mất tiền

Đối với những người vô tình đánh rơi tiền, đây là một tin vui. Trong năm 2022, cảnh sát đã trả lại cho họ 22,5 triệu USD và những người tìm thấy tiền đã nhận được tổng cộng 3,6 triệu USD.

Theo luật pháp Nhật Bản, bất kỳ ai tìm thấy tiền thất lạc đều phải gửi trả cho cảnh sát, nhưng họ sẽ nhận được khoản thưởng từ 5% đến 20% nếu chủ sở hữu đến nhận lại tiền. Nếu không có ai đến nhận lại tiền sau 3 tháng, toàn bộ số tiền sẽ được trao cho người tìm thấy. Nếu người tìm thấy tiền không đến lấy trong 2 tháng tiếp theo, số tiền đó sẽ trở thành tài sản của chính quyền địa phương.

Xem thêm:  Kỳ lạ: Cột điện xuất hiện giữa đường

Hàng triệu vật phẩm đã được trả lại

Trong năm 2022, tổng cộng có 3,43 triệu vật phẩm được gửi trả. Trong số đó, giấy phép lái xe và các loại giấy tờ cá nhân chiếm ưu thế với 730.000 chiếc, trong khi thẻ giao thông công cộng đạt khoảng 390.000 chiếc. Danh sách các đồ đánh rơi cũng bao gồm 300.000 đôi găng tay, quần áo và ví tiền.

Cảnh báo cho mùa ngắm hoa anh đào sắp tới

Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã kêu gọi công chúng đặc biệt cẩn thận trong mùa ngắm hoa anh đào sắp tới. Khi mọi người ra ngoài dã ngoại, đi chơi và uống rượu, các hoạt động này có thể gây dễ dẫn đến việc đánh rơi đồ và tiền.

Theo các quan sát, việc người dân Nhật Bản đánh rơi một số tiền lớn dường như cũng do văn hóa ưa thích sử dụng tiền mặt của quốc gia này.

Nguồn: Tin Hành Lang