Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút

Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút

Mới đây, dư luận không khỏi xôn xao và phẫn nộ trước câu chuyện một bác sĩ bị thân nhân bệnh nhân bất ngờ hành hung, xúc phạm ngay trong ca trực cấp cứu của mình.

Bóp cổ, đòi đánh c.h.ết bác sĩ cấp cứu con mình

Theo đó, một tài khoản mạng xã hội tên P.H.T., được cho là bác sĩ đã đăng tải bài viết kể lại đêm trực cấp cứu “chán nản và kinh hoàng” mà mình vừa trải qua.

Theo bài viết, anh T. nhận ca trực lúc 21h, thời điểm bệnh đông. Ngay sau đó, Một bé gái 10 tuổi, bị hóc xương cá được đưa vào cấp cứu. Sau khi thăm khám và xác định trẻ không khó thở, sinh hiệu bình thường, cũng ko kêu la gì, bác sĩ dặn trẻ ngồi chờ để bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đến nội soi gắp xương.

Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút - 1

Khoa Cấp cứu một bệnh viện tại TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

5 phút sau, khi bác sĩ T. đang xem hình ảnh chẩn đoán của 5 ca chấn thương để xử trí thì một người tự xưng là bố bé gái vào la hét, không đồng ý chờ đợi, với lý do “đợi trẻ thủng họng hay c.h.ết rồi mới chịu cấp cứu à?”.

Xem thêm:  Loạt vụ tử nạn vì mải check-in ở Phú Yên, Đà Nẵng khiến du khách thót tim

Bác sĩ T. giải thích cho người cha, rằng trẻ đã được khám và xác định không khó thở hay suy hô hấp, không thể dẫn đến t.ử v.o.ng được, hiện đang chờ bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xử trí. Tuy nhiên lúc này, người đàn ông nhất quyết muốn cấp cứu phải chuyển đến bệnh viện có thể làm ngay lập tức.

Mặc cho bác sĩ T. trấn an rằng tầm 30 phút là phòng nội soi mở thì sẽ được thực hiện, người đàn ông liên tục la hét rồi bật camera quay clip truy vấn bác sĩ phải nói chính xác thời gian chờ. Lúc này, dù vị bác sĩ tiếp tục nhắc lại tình trạng bệnh một lần nữa và báo thời gian chờ rất nhanh, người đàn ông liên tục văng tục và “ra lệnh” phải chuyển viện.

Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút - 2

Bệnh nhi được khám, chẩn đoán hóc xương cá và chuyển sang chuyên khoa Tai mũi họng rất nhanh (Ảnh: P.H.T).

Bác sĩ T. lý giải, hiện trong khoa rất đông, còn mấy chục bệnh nhân vào trước. Nếu người nhà không thể chờ hay cảm thấy quá lâu, có thể đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi đồng hoặc Bệnh viện Chợ Rẫy để làm nhanh hơn.

“Thế là đột ngột xông vào hành hung, đẩy mình vào tường rồi bóp cổ. Cái hay là một tay ổng vừa bóp cổ mình, tay còn lại vẫn cầm điện thoại quay cảnh đó một cách hiên ngang… Lúc đó mình khá bất ngờ và hoảng” – bác sĩ T. kể lại giây phút bị hành hung.

Xem thêm:  Cô dâu liên tục năn nỉ người quen đừng gửi tiền mừng cưới qua tài khoản

Ngay sau đó dù các y bác sĩ trong khoa, thân nhân bệnh nhân khác và bảo vệ bệnh viện ngăn chặn, người đàn ông vẫn quyết xông lên hành hung bác sĩ T. Sau một hồi chửi bới và thấy con gái khóc, người đàn ông đi ra khỏi cổng  quay lại đe dọa: “Mày có ngon bước ra khỏi cái bệnh viện này xem, tao đánh c.h.ết, có ngon thì bước ra đây…”.

Sau cú sốc đến với bản thân, bác sĩ T. tự đặt câu hỏi, phải chăng việc hành hung nhân viên y tế đã trở thành một thói quen của người dân, vì đã có rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra. Bác sĩ này nhận định, đây là lý do quan trọng khiến chuyên ngành cấp cứu của Việt Nam xuống dốc, và tất cả nhân viên y tế làm cấp cứu sẽ rời đi sau một thời gian.

Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút - 3

Cảnh người bên ngoài xông vào bệnh viện tại TPHCM ẩu đả, hành hung (Ảnh diễn tập năm 2019).

Cho bác sĩ nghỉ vài ngày để ổn định tinh thần

Trả lời PV Nóng Trong Ngày, nguồn tin tại Bệnh viện Nhân dân Gia định (TPHCM) xác nhận, sự việc trên xảy ra vào đêm 27/7 tại khoa Cấp cứu của nơi này. Bác sĩ T., nạn nhân trong vụ việc đã có nhiều năm công tác tại khoa Cấp cứu, và đây không phải lần đầu anh vào trường hợp bị người nhà muốn hành hung.

Xem thêm:  Hai thi thể phân hủy nặng trôi dạt vào bờ biển

Bác sĩ Đinh Hữu Hào, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bé gái đã được người nhà tự chuyển đi cơ sở y tế khác. Phía bệnh viện mới tiếp nhận đã thực hiện các chẩn đoán hình ảnh và việc xử trí cho bệnh nhi được tiến hành thuận lợi.

Riêng bác sĩ T. bị bầm nhẹ vùng cổ, sau khi ra trực đã được tạm cho nghỉ để ổn định tinh thần và sức khỏe.

Người đàn ông bóp cổ, dọa giết bác sĩ vì con hóc xương phải chờ 30 phút - 4

Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hoàng Lê).

Lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia định thông tin thêm, thời điểm bác sĩ T. bị hành hung, bệnh viện đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh sự cố an ninh trật tự (Code grey) để bảo vệ nhân viên y tế và các thân nhân, bệnh nhân. Dù vậy sau khi sự việc diễn ra, nơi này sẽ tiến hành rà soát lại tất cả để củng cố tốt hơn quy trình này.

Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho công an địa phương và Sở Y tế TPHCM để điều tra làm rõ.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-bop-co-doa-giet-bac-si-vi-con-hoc-xuong-phai-cho-30-phut-20220728160814552.htm