Người dân “tung lửa” tạo ấm ngày lạnh 13 độ C

Người dân "tung lửa" tạo ấm ngày lạnh 13 độ C

Đợt không khí lạnh đầu mùa khiến Hà Nội đông đúc

Image

Sáng 1/12, đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa đã đổ về miền Bắc cùng với những cơn mưa lạnh, làm cho mọi con đường ở Hà Nội trở nên tắc nghẽn.

Người dân chủ động chống rét

Image

Trong khi đưa con nhỏ đi học, chị Hương Uyên đã chia sẻ: “Khi biết rằng đợt rét sắp đến, tôi đã chuẩn bị sẵn phương án ứng phó từ sớm, bằng cách giặt sạch chăn gối từ khi còn có nắng và sắm áo quần cho mùa đông từ tối qua. May mắn là chúng tôi không gặp khó khăn, nếu không, cả nhà s.á.ng nay sẽ không có gì để mặc”.

Image


Những chiếc áo khoác dày nhiều lớp được người dân sử dụng khi ra khỏi nhà.

Nhiệt độ Hà Nội chỉ còn 13 độ C

Image

Theo dự báo, nhiệt độ tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm chỉ còn 13 độ C. Và dự báo tiếp tục tăng cường không khí lạnh tràn về các tỉnh miền Bắc trong 1-2 ngày tới.

Xem thêm:  Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Image


Người đàn ông phải tạm dừng xe, kéo khóa áo lên càng kín để chống rét.

Mọi người hết sức lo lắng

Image


Hai chị em phụ nữ đi trên vỉa hè, co ro và túm áo vào đút túi để giữ ấm.

Image

Ông Nam (quận Đống Đa) và những người lao động khác đã đốt lửa để tạo sự ấm áp. “Thời tiết bất thường như thế này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của trẻ nhỏ và người già chúng tôi”, ông Nam chia sẻ.

Image

Linh Chi, chuẩn bị đi học, phải ngồi co ro trước cửa nhà chờ bạn cùng lớp đến đón. “Mặc dù em rất thích trời rét, nhưng thời điểm chuyển mùa này thì chúng ta phải biết cách bảo vệ sức khỏe, nếu không rất dễ bị ốm. Mẹ em cũng nhắc nhở em nhiều lắm”, cô gái 20 tuổi kể.

Image

Người cao tuổi đã thống nhất bước vào trong nhà uống trà nóng thay vì ngồi trên vỉa hè như trước đây. “Khi trái gió thổi trời, đau ốm xuất hiện liền và mệt mỏi hơn”, ông Hải (76 tuổi, ở phía cánh đồng bên trái) chia sẻ.

Image

Đã lâu rồi trên đường phố mới lại xuất hiện cảnh những người đàn ông dùng bịt tai và đeo khẩu trang kín mít để tránh gió lạnh.

Image

“Ngày hôm nay không phải đi học nên tôi tranh thủ đi chơi. Với những ngày thường, tôi thích đi xe máy nhưng với thời tiết mưa lạnh như này, tôi cho rằng xe buýt là phương tiện tối ưu nhất”, Chi (mặc áo xám) chia sẻ.

Xem thêm:  Tết này đụng lợn, nhớ Tết xưa

Image


Người đứng ở cửa nhà cũng cảm nhận được những luồng gió lạnh thổi từ bên ngoài vào trong nhà.

Image

Trước khi đi làm, anh Thành đã tìm một quán phở có chỗ ngồi kín và ấm, để tranh thủ ăn một bát phở nóng hổi.

Nguồn: Tin Hành Lang