Người dân trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết dưới mưa và qua đêm

Nguoi dan doi mua xuyen dem tro lai Thu do - Người dân trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết dưới mưa và qua đêm

Dưới đây là bài viết giới thiệu về thời tiết và tâm trạng của người dân khi trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

Ánh việc nguyên văn

2 giờ s.á.ng, tại ngã tư Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng, vẫn có những chiếc xe máy đi qua dưới trời mưa. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua (26/1), không khí lạnh đã gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Sự trở lại của người dân sau kỳ nghỉ

Dưới trời mưa đêm tối, ngay sau kỳ nghỉ Tết, người dân đã trở lại Thủ đô với sự kiên nhẫn và quyết tâm. Đường phố vẫn rực rỡ ánh đèn và tiếng cười. Dù trời mưa, những chiếc xe máy vẫn lao đi, không hề thèm ngại.

Xem thêm:  Dấu ấn Thủ tướng Abe trong thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực Việt - Nhật

Thời tiết lạnh buốt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã lan tỏa đều đặn tới các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết rét đậm, có nơi có thể gây hại. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực này dao động từ 9-12 độ, trong khi ở vùng núi Bắc Bộ, nhiệt độ chung là 5-8 độ và có nơi thấp dưới 3 độ C.

Người đi xe máy trong mưa

Cảnh đẹp của Thủ đô

Dù trời mưa và thời tiết lạnh buốt, Thủ đô vẫn toát lên vẻ đẹp của mình. Các con phố rực rỡ ánh đèn và những dòng người đi lại mang đến sự sôi động, rộn rã. Bạn có thể cảm nhận sự hối hả của cuộc sống, nhưng cũng không thể phủ nhận sự nhiệt tình và kiên nhẫn của người dân khi trở lại cuộc sống hàng ngày.

Tin tức cập nhật

Thông tin trên chỉ là một phần nhỏ trong những diễn biến thời tiết gần đây. Dự báo khí tượng là một công việc quan trọng và cần thiết để mọi người có thể chuẩn bị và ứng phó. Đừng quên kiểm tra tin tức thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất về thời tiết.

Nguồn tham khảo

Tin Hành Lang