Người dân phát hiện cá sấu ẩn nấp trong mương nước

Nguoi dan bat duoc ca sau trong muong nuoc - Người dân phát hiện cá sấu ẩn nấp trong mương nước

Một câu chuyện đáng kinh ngạc đã xảy ra tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, khi một con cá sấu bất ngờ xuất hiện trong một mương nước. Người dân địa phương đã phát hiện con cá sấu và liền thông báo cho Hạt Kiểm lâm để tiếp nhận và chăm sóc.

Bắt cá sấu trong mương nước

Con cá sấu này có kích thước nhỏ, khoảng 30cm và nặng khoảng 0,5kg. Người dân tại thôn Đồng Văn, xã Triệu Sơn, đã may mắn bắt gặp con cá sấu này khi đánh cá trong mương thủy lợi. Họ ngay lập tức thông báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Cá thể cá sấu vướng vào lưới đánh cá

Ngạc nhiên với sự xuất hiện của cá sấu

Sự xuất hiện của con cá sấu trong mương thủy lợi khiến nhiều người dân vô cùng ngạc nhiên. Dù con cá sấu này còn rất nhỏ, nhưng nhiều người lo lắng rằng có thể còn tồn tại những con cá sấu lớn khác trong khu vực này.

Hạt Kiểm lâm huyện Triệu Phong đã gửi cán bộ đến kiểm tra và tiếp nhận con cá sấu này. Hiện tại, cơ quan chức năng đã phát thông báo để tìm chủ sở hữu của con cá sấu. Nếu không ai đến nhận, con cá sấu sẽ được đưa vào trung tâm cứu hộ động vật.

Xem thêm:  Đường ven biển mở ra tiềm năng mới cho Bình Định

Nguyên nhân xuất hiện cá sấu

Trên địa bàn không có loài cá sấu tự nhiên sinh sống và cũng không có trang trại nuôi cá sấu. Theo giả thuyết của các cơ quan chức năng, con cá sấu có thể đã lạc vào mương nước này trong quá trình vận chuyển từ nơi nuôi trồng khác.

Nguồn: Dantri.com.vn