Ngọc Mai và Babyface hợp tác biểu diễn tại lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô

Ngọc Mai và Babyface hợp tác biểu diễn tại lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô

Sự kết hợp đặc biệt trong âm nhạc

Quán quân của chương trình “The masked singer” – ca sĩ Ngọc Mai, cùng với nghệ sĩ Babyface – người đã giành được 12 giải Grammy, sẽ có một tiết mục song ca đặc biệt tại lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô.

Chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn – tổng đạo diễn của chương trình, tiết mục này sẽ là điểm nhấn của sự kiện âm nhạc tại công viên cầu Thủ Thiêm 2, TP HCM. Lễ hội diễn ra từ ngày 8 đến 11/12 và đã được ban tổ chức cùng với Ngọc Mai và êkíp của Babyface chuẩn bị lịch tập dượt.

Nghệ sĩ Babyface (trái) và ca sĩ Ngọc Mai


(Nghệ sĩ Babyface (trái) và ca sĩ Ngọc Mai. Ảnh: Hozo)

Sự háo hức của Nhạc sĩ Huy Tuấn

Huy Tuấn cho biết anh đã quen biết Babyface sau khi tham gia các festival âm nhạc tại châu Âu và anh rất vui mừng và bất ngờ khi nghệ sĩ hàng đầu của Mỹ này đã chấp nhận đến Việt Nam biểu diễn.

Xem thêm:  Phương Anh không vào top 15, Hoa hậu Quốc tế 2022 trao cho người đẹp Đức

Về nghệ sĩ Babyface

Nghệ sĩ Babyface, tên thật là Kenny Edmonds, sinh năm 1958 và hoạt động trong ngành âm nhạc từ thập kỷ 1970. Ông đã giành kỷ lục bốn lần liên tiếp nhận giải “Producer of the year” tại giải Grammy từ 1995 đến 1997. Babyface cũng đã s.á.ng tác và sản xuất 26 ca khúc R&B đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và được tạp chí NME xếp hạng thứ 20 trong danh sách “50 nhà sản xuất âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời”.

Babyface - MV "Everytime I Close My Eyes"


(Babyface – MV “Everytime I Close My Eyes”. Video: YouTube Babyface Official)

Tiết mục biểu diễn của Ngọc Mai

Tại lễ hội âm nhạc, Ngọc Mai được dự kiến sẽ trình diễn một loạt ca khúc đã gây ấn tượng trong cuộc thi “The masked singer” như “Vũ điệu gió” (Vũ Minh Tâm), “Túy âm” (Xesi), “Chân ái” (Châu Đăng Khoa) và nhiều ca khúc khác.

Sau cuộc thi, Ngọc Mai đã nhận được nhiều lời mời hát ở các chương trình khác. Tuy nhiên, cô chỉ chọn những sự kiện phù hợp để cân bằng giữa công việc và gia đình, đồng thời hỗ trợ chồng – nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp – trong việc chăm sóc và nuôi dạy hai con. Ngọc Mai cũng đã thể hiện sự mong muốn trở lại công việc giảng dạy thường xuyên hơn, vì cô yêu thích công việc này và chỉ muốn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp.

Hơn là một ca sĩ – Những thành tựu của Ngọc Mai

Ngọc Mai sinh năm 1987 và quê gốc tại Quảng Trị. Cô có chất giọng coloratura lirico soprano (Nữ cao trữ tình màu sắc) và đã bắt đầu học hát chuyên nghiệp từ năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế. Cô đã tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006 và sau đó thi đỗ vào Nhạc viện TP HCM. Ngọc Mai đã bảo vệ thành công luận án thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc. Vào tháng 8 năm nay, cô đã tham gia cuộc thi “The masked singer” và với hình ảnh nhân vật O Sen, cô đã thu hút sự chú ý và yêu thích từ khán giả ngay từ vòng đầu tiên nhờ giọng hát nội lực.

Xem thêm:  Âm nhạc Đông - Tây hội ngộ trong đêm khai mạc Hò Dô 2022

Ngọc Mai hát "Vũ điệu của gió"


(Ngọc Mai hát “Vũ điệu của gió” (Vũ Minh Tâm) ở cuộc thi “The masked singer”. Video: VieOn)

Sự kết hợp của nhiều nghệ sĩ tài năng

Ngoài Ngọc Mai và Babyface, lễ hội âm nhạc còn quy tụ một dàn ca sĩ đẳng cấp gồm Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Vũ Cát Tường, Bích Phương… Lễ hội quốc tế Hò Dô dự kiến thu hút khoảng 500.000 khán giả và diễn ra ở hai địa điểm – phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Đức). Đây là sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm của TP HCM. Ban nhạc Vietnam All-stars, với sự góp mặt của các nhạc sĩ hàng đầu cả nước như Đức Trí, Hoài Sa, Hồng Kiên, Anh Quân… cũng sẽ biểu diễn tại lễ hội. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Pháp, Anh, Ấn Độ, Nga…

Tôn vinh âm nhạc và bảo vệ môi trường

Lễ hội âm nhạc này được tổ chức đồng thời với Ngày hội khinh khí cầu TP HCM, với hi vọng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Như các phiên bản trước, thông điệp chính của sự kiện là “Thêm âm nhạc, bớt rác thải nhựa” và các tình nguyện viên sẽ đeo bảng “Hãy cho rác vào thùng” để kêu gọi khán giả bảo vệ môi trường. Lễ hội đã được tổ chức lần đầu tiên tại TP HCM năm 2019 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và đã thu hút hàng chục nghìn khán giả trong ba ngày.

Xem thêm:  Webtoon: Hiện Tượng Văn Hóa Hàn Quốc Trên Toàn Thế Giới

Source link: Tin Hành Lang